Thứ Tư, 04/03/2009 13:30 (GMT+7)

Học làm bánh: Bánh bông lan cuốn mứt trái cây

Bánh bông lan cuốn mứt trái cây có thể dùng trong bữa sáng hoặc dùng để tráng miệng đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 5 trứng gà
- 180g bột mì
- 180g đường cát
- 50g dầu
- 100g mứt dâu
- Vài trái dâu tươi và quất ngọt trang trí
 
 
Cách làm:

Chuẩn bị:

- Thoa dầu vào khuôn bánh, lót giấy sạch dưới đấy khuôn

- Để lò nóng trước 15 phút

Chế biến:

- Đập trứng ra tô, đánh cho trứng nổi bọt. Cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh cho hỗn hợp trứng, đường đặc lại. Rây bột vào trứng, xới nhẹ tay. Cuối cùng cho dầu ăn vào, trộn đều.

- Cho bột bánh vào khuôn, bỏ vào lò nướng chín, lấy ra. Trải khăn ẩm lên bàn, trút bánh lên và phết dều mứt lên trên bánh. Cuốn bánh lại.

- Chờ bánh nguội, mở khăn lấy bánh ra. Khi ăn, cắt bánh thành từng từng khoanh tròn, bày ra đĩa.

Trình bày:

- Cắt bánh thành khuôn tròn dày khoảng 1,5cm, trang trí thêm với dâu tươi và quất ngọt xắt nhuyễn.
 
Theo Món ngon Việt Nam

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính