Học làm bánh: Bánh bông lan cuốn mứt trái cây

Ngày 4 Tháng 3, 2009 | 01:30 PM

Học làm bánh: Bánh bông lan cuốn mứt trái cây

Bánh bông lan cuốn mứt trái cây có thể dùng trong bữa sáng hoặc dùng để tráng miệng đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 5 trứng gà
- 180g bột mì
- 180g đường cát
- 50g dầu
- 100g mứt dâu
- Vài trái dâu tươi và quất ngọt trang trí
 
 
Cách làm:

Chuẩn bị:

- Thoa dầu vào khuôn bánh, lót giấy sạch dưới đấy khuôn

- Để lò nóng trước 15 phút

Chế biến:

- Đập trứng ra tô, đánh cho trứng nổi bọt. Cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh cho hỗn hợp trứng, đường đặc lại. Rây bột vào trứng, xới nhẹ tay. Cuối cùng cho dầu ăn vào, trộn đều.

- Cho bột bánh vào khuôn, bỏ vào lò nướng chín, lấy ra. Trải khăn ẩm lên bàn, trút bánh lên và phết dều mứt lên trên bánh. Cuốn bánh lại.

- Chờ bánh nguội, mở khăn lấy bánh ra. Khi ăn, cắt bánh thành từng từng khoanh tròn, bày ra đĩa.

Trình bày:

- Cắt bánh thành khuôn tròn dày khoảng 1,5cm, trang trí thêm với dâu tươi và quất ngọt xắt nhuyễn.
 
Theo Món ngon Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC