Ngày 1 Tháng 11, 2010 | 09:45 AM

Gân bò nướng sa tế

Gân bò nướng sa tế

Bạn muốn chồng mình không la cà đến các quán nhậu sau mỗi chiều đi làm về? Hãy tham khảo cách làm món này, chắc chắn bạn sẽ giữ chân được ông xã ở nhà.

Nguyên liệu:
 
700g gân bò, hai muỗng canh sa tế, 100g gừng, ba nhánh sả, một muỗng cà phê ớt cắt khoanh, một muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng canh tỏi phi vàng, một muỗng canh dầu hàu. Lá rau húng và cà chua tỉa hoa trang trí.


Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, cắt lát, đập giập.

- Gân bò cắt khúc dài 5cm.

- Nấu sôi nước và gừng, cho gân bò vào luộc trên lửa vừa trong một giờ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, dùng giấy thấm khô nước.

- Trộn đều sa tế, ớt băm nhuyễn, hạt nêm, tỏi phi vàng, một muỗng canh dầu ăn, dầu hàu, cho gân bò vào ướp, để ngấm gia vị trong ba giờ.

- Làm nóng lò năm phút, cho gân bò vào nướng vàng.

- Sả cắt gốc, tách bỏ lá già, bào lát mỏng.

- Phi vàng sả bào với dầu, cho ớt cắt khoanh vào trộn đều một phút, nhấc xuống.

- Bày gân bò nướng sa tế vào đĩa, trải sả bào và ớt phi vàng lên trên, trang trí rau húng và cà chua tỉa hoa, dọn dùng nóng với tương ớt.

 Theo Phụ nữ TPHCM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC