Ngày 23 Tháng 11, 2010 | 09:20 AM

Gà hấp muối

Gà hấp muối

Đảm bảo với món này, thịt gà của bạn sẽ ngon hơn hẳn gà luộc. Da giòn, thịt mềm, màu vàng bóng bảy, vị lại thơm và đậm đà. Độc giả Thúy Hà sẽ đưa ra cách làm cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu

1 con gà ta; 1 túi muối hạt (khoảng 300-400g); 10 củ sả; Một nắm lá chanh; 1 củ hành khô; Gia vị, tiêu.
 

Thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.

Bước 2: Trộn hai thìa gia vị với hạt tiêu. Dùng tay xoa đều gia vị tiêu lên khắp thân và bụng gà, để 5 phút.

- Pha ba thìa dầu ăn với một thìa cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là sả đập giập sắt khúc rồi đến lá chanh. Xếp gà vào nồi (tránh để chạm vào muối). Nhét một củ hành khô vào bụng gà. Đậy vung kín, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút là chín.

- Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh.

Lưu ý: Nên lót giấy thiếc để đáy nồi không bị đen dễ dọn rửa.

- Nếu thích, bạn có thể phủ một lớp ngải cứu lên gà nhưng sẽ có mùi như kiểu gà tần.

- Nồi hấp gà nên là nồi đáy dầy mới giữ nhiệt mà không bị khét.

- Nếu gà già thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT