Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung
Đến đây bạn có thể thưởng thức các loại nem giòn với nhiều hình dạng mới lạ, dễ thương.
Đúng như cái tên, tiệm chuyên bán các loại nem, nằm trên đầu phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa khai trương ít lâu nhưng đã khá hút khách. Cứ buổi chiều đến là nhiều học sinh đứng xếp hàng chầu chực mua nem. Không chỉ teen mà cả các hàng xóm láng giềng, dân công sở hay khách du lịch nước ngoài ngang qua đây cũng rất “kết” quán, chỉ sau lần đầu ăn thử đã thường xuyên lui tới ủng hộ.
Không ngạc nhiên khi nơi đây hút khách nhanh đến vậy. Tiệm nhỏ song không gian đẹp, có phong cách riêng. Thực đơn lại được trình bày ngay ra ngoài với những cái tên hấp dẫn, mới lạ như nem giòn, nem bò, nem ốc, nem chuối… tất cả đều có mức giá dễ chịu: 5.000 – 6.000 đồng/chiếc – quá lí tưởng để các “thượng đế” khám phá.
Vào đây để nếm thử, có lẽ bạn sẽ không phải thất vọng. Không gian quán ấm áp, thân thiện với đèn vàng, nội thất gỗ cùng các bức tranh “cặp tình nhân nem” đáng yêu, khiến khách rất hứng thú trước khi thưởng thức.
Quán có khoảng chục loại nem, thực chất là những khúc biến tấu từ món nem rán truyền thống của người Việt Nam, cũng được ăn cùng bún, rau sống, nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên phần vỏ và nhân nem cải biên, sáng tạo khá nhiều để thực khách không nhàm chán cũng như ngon miệng hơn.
Bạn có thể “nhận dạng” các món nem theo hình dạng khác nhau. Chẳng hạn nem cua bể hình vuông, nem bò hình tam giác, nem nấm thì tròn dài, hay hình que là nem nhân sầu riêng… Nếu đi hai người, gọi đầy đủ các loại nem, mỗi thứ chỉ cần 2 chiếc thôi là đôi bạn sẽ có một mẹt nem xinh xắn, phong phú để thưởng thức. Set nem đầy đủ cho 2 người này giá khoảng 70.000 đồng, đủ cho bạn ấm bụng, thậm chí còn có thêm nem chuối tráng miệng thơm ngon.
Ưu điểm là các món ăn của quán được làm sạch sẽ, vừa miếng, xinh xắn, có món còn sáng tạo với hình mặt cười dễ thương. Điểm cộng nữa là đầu bếp chế biến khéo, vừa miệng, ngon nhất có lẽ là nem ốc, nem bò, nem cua bể. Đặc biệt, phần vỏ các loại nem giòn tan (đúng như cái tên của quán), nem rán nhưng không hút mỡ và nhanh ngấy như nem cổ truyền.
Chủ quán cũng tiết lộ, cô đã phải mất đến 2 năm mới chọn được loại “vỏ bí mật” để làm các món nem ở đây. Quả thật cô chủ quán khá tỉ mỉ, cầu toàn. Ngay cả bún ăn kèm cũng được cô cẩn thận, không dùng loại "hàng chợ" mà mua hẳn bún hến Phú đô – loại bún nắm nhỏ, ăn cho gọn gàng, sạch sẽ mà lại không có hàn the.
Có thể nói, nem giòn đúng là một khúc biến tấu mới rất đáng yêu và đáng được khám phá khi bạn muốn "đổi gió" với món bún nem truyền thống của người Hà Nội.
Theo Infonet
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 17 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 20 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.