Cuối tuần làm món bún sườn nấu sấu
Vị chua của sấu kết hợp cùng vị ngọt từ sườn heo tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán. Cùng vào bếp chế biến món bún sườn nấu sấu này nhé.
Sấu là một loại quả đặc trưng của miền Bắc, tuy chỉ xuất hiện vào dịp hè nhưng có thể bảo quản sấu để sử dụng trong suốt cả năm bằng cách cấp đông trong tủ lạnh. Bún sườn nấu sấu là một trong rất nhiều món ngon được chế biến từ sấu. Vị chua của sấu kết hợp cùng vị ngọt từ sườn heo tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán. Cùng vào bếp chế biến món bún sườn nấu sấu này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 4 quả sấu
- 200g chả lụa
- 1 quả cà chua
- 1 muỗng muối
- ½ muỗng bột ngọt
- Nước mắm, hành lá, ngò gai, hành tím khô, bún
Cách làm:
- Sườn heo cho vào nồi luộc với 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi bùng lên thì tắt bếp, đổ sườn ra rửa sạch vụn và bọt bẩn.
- Chả lụa thái sợi, cà chua cắt bỏ vỏ bổ miếng cau, sấu cạo vỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó cho sườn heo, chả lụa, cà chua và sấu vào nồi đảo đều cùng 1 muỗng muối.
- Thêm nước vào nồi sao cho ngập hết tất cả các nguyên liệu ở trên, đun lửa liu riu đến khi sườn được chín mềm, gia giảm độ mặn cho vừa ý với nước mắm. Tắt bếp.
- Cho bún vào tô, thêm hành lá - ngò gai thái nhỏ chan nước dùng cùng sườn và chả lụa vào và thưởng thức. Có thể thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.
Theo SG ẩm thực
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.