Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Chữa cháy” những lỗi khi nấu nướng

Thứ bảy, 06:08 21/05/2011 | Ăn

Đôi khi do bất cẩn, bạn gặp phải những lỗi nấu ăn như nêm quá mặn, món canh quá nhiều dầu mỡ...

Hãy tham khảo cách khắc phục những lỗi nhỏ ấy nhé!

Nước thịt đóng váng hoặc quá nhiều dầu mỡ

Nếu bạn muốn nồi nước thịt của mình không bị đóng váng thì chỉ cần thêm một ít muối vào nước trước khi bạn bắt đầu nấu. Ngoài ra, nếu bạn thấy  nước thịt của mình quá béo, hãy thêm một ít bột soda (còn gọi là bột nổi hay thuốc muối) để loại bỏ đi sự béo ngậy khó chịu.
 
Rau diếp (xà lách Đà Lạt) bị mềm nhũn
 
Nếu bạn vô tình để rau diếp gần nơi nhả ra khí lạnh của tủ lạnh hoặc đặt rau trong tủ lạnh một thời gian dài, chắc chắn rau sẽ bị mềm nhũn đi, ngả sang màu xanh đậm. Khi ấy, bạn đừng quá lo lắng. Rất đơn giản, hãy nhỏ vài giọt nước chanh vào một bát nước lạnh, sau đó đặt rau diếp vào bát và để nó lại vào tủ lạnh. Chờ khoảng một tiếng đồng hồ là bạn có ngay rau diếp tươi ngon đấy!
 
Súp bị mặn
 
Bạn lỡ nêm nhiều muối vào món súp, làm nó có vị mặn, nước súp mà mặn quá thì chỉ có cách bỏ đi. Làm thế nào để loại bỏ vị mặn, làm nó có hương vị thơm ngon như mong muốn? Một củ khoai tây lúc này thật hữu dụng. Bạn nên thêm vào món súp vài lát khoai tây, nấu cho đến khi khoai tây chính rồi vớt ra. Khoai tây sẽ rút ra rất nhiều muối, giúp trả lại món canh hơn cả mong đợi.     
 
Rau héo
 
Đôi khi rau diếp, cải bắp hay các loại rau khác bị héo trước khi bạn sử dụng. Để chúng trở lại bình thường, bạn hãy loại bỏ phần héo, sau đó vẩy lên rau chút nước lạnh, gói chúng trong một tờ giấy và cho vào tủ lạnh ít nhất một giờ. Đảm bảo rau quả của bạn sẽ tươi ngon trở lại.  
 
Mùi thức ăn cháy khét
 
Thực sự không ai thích mùi thực phẩm bị cháy. Nhưng bạn cần làm gì khi mà cả nhà đã ngập một mùi thức ăn khét? Bạn hãy ngụy trang cho nó, tạo ra một mùi khác để át đi mùi khét đáng ghét kia. Đốt cháy ba muỗng cà phê đường và hai cây quế. Mùi quế đường ngọt ngào này sẽ làm phai đi các mùi khác. Mùi thơm thoang thoảng đến nỗi có người sẽ nghĩ rằng bạn đã giành cả ngày trời cho món bánh kẹo thơm ngon đấy

Theo MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 22 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top