Canh rong biển thịt bằm cho mùa hè

Ngày 3 Tháng 4, 2012 | 07:17 PM

Canh rong biển thịt bằm cho mùa hè

Vừa ngon, vừa mát món canh rong biển là lựa chọn tốt cho gia đình bạn mùa hè

Nguyên liệu:

100 g thịt nạc heo, 80 g đậu hũ non, 350 ml nước dùng gà, 30 g rong biển tím, một ít hành lá.

Gia vị: Đường, muối, tiêu, mỗi thứ một muỗng cà phê, hai muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn để xào.
 

Thực hiện:

- Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hủ xắt hạt lựu.

 - Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.

 - Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.

 - Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

 - Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC