Ngày 3 Tháng 4, 2012 | 07:17 PM

Canh rong biển thịt bằm cho mùa hè

Canh rong biển thịt bằm cho mùa hè

Vừa ngon, vừa mát món canh rong biển là lựa chọn tốt cho gia đình bạn mùa hè

Nguyên liệu:

100 g thịt nạc heo, 80 g đậu hũ non, 350 ml nước dùng gà, 30 g rong biển tím, một ít hành lá.

Gia vị: Đường, muối, tiêu, mỗi thứ một muỗng cà phê, hai muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn để xào.
 

Thực hiện:

- Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hủ xắt hạt lựu.

 - Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.

 - Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.

 - Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

 - Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT