Thứ Ba, 03/04/2012 19:17 (GMT+7)

Canh rong biển thịt bằm cho mùa hè

Vừa ngon, vừa mát món canh rong biển là lựa chọn tốt cho gia đình bạn mùa hè

Nguyên liệu:

100 g thịt nạc heo, 80 g đậu hũ non, 350 ml nước dùng gà, 30 g rong biển tím, một ít hành lá.

Gia vị: Đường, muối, tiêu, mỗi thứ một muỗng cà phê, hai muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn để xào.
 

Thực hiện:

- Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hủ xắt hạt lựu.

 - Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.

 - Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.

 - Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

 - Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.
 

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(1)

  • Thuong (23/05/2012 07:48)

    Ngon the khong biet. Hihi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính