Cách phân biệt thịt bò thật - giả
Tình trạng thịt lợn sề "đội lốt" thịt bò là vấn đề không mới, nhưng vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong lòng người tiêu dùng và gây hoang mang cho các bà nội trợ.
Hơn lúc nào hết, các bà nội trợ cần tới một số mẹo nhỏ giúp phân biệt thịt bò thật - giả để tránh mua phải các loại thịt giả, thịt kém chất lượng.
Chỉ bằng những chiêu trò hết sức giản đơn, thịt lợn sề quá "date" sẽ dễ dàng được hô biến thành thịt bò. Điều đáng băn khoăn, những miếng thịt này thật đến nỗi ngay cả những tiểu thương buôn bán thịt bò lâu năm cũng khó lòng phân biệt những miếng thịt "fake" này với thịt bò xịn.
Để làm giảm rủi ro tới mức thấp nhất cho sức khỏe người tiêu dùng, Depplus sẽ giúp các bà nội trợ biết thêm một vài mẹo nhỏ để phân biệt thịt bò thật - giả bằng các giác quan.
1. Phân biệt bằng thị giác
- Thịt bò thật có màu đỏ au hoặc hồng đậm thịt lợn, thớ thịt nhỏ, mỡ vàng. Thịt lợn giả thịt bò sẽ có thớ thịt to và ngắn hơn, không mịn, phần mỡ màu trắng đục.
- Nếu là thịt trâu giả thịt bò sẽ có màu đen sậm, thớ thịt to, mỡ trắng.
2. Phân biệt bằng xúc giác
Khi mua thịt bò, nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, thịt bò thật dẻo hơn, ít tính đàn hồi, cảm giác thịt dính theo tay. Nếu là thịt lợn giả thịt bò ấn vào sẽ thấy mềm bở, thịt không dính theo tay.
Ngoài ra, trong quá trình làm giả, người chế biến cần pha thêm phụ gia tạo màu để thịt lợn có màu sắc giống thịt bò nhất. Cẩn thận hơn cả, bạn nên dùng tay miết màu miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay thì chắc chắn miếng thịt đó là thịt giả.
3. Phân biệt bằng khứu giác
Thịt bò thật có mùi nồng rất đặc trưng, thịt làm giả dù qua công nghệ tinh vi cũng khó có được mùi hương như thịt bò thật.
4. Phân biệt bằng thành phẩm sau chế biến
Phương pháp này không giúp bạn tránh mua phải thịt giả lần đầu nhưng là cách giúp các bà nội trợ tránh mua hàng tại các quầy thịt giả những lần tiếp theo.
Thịt bò thật chứa dinh dưỡng cao, khi xào nấu hay chụng nước sôi vẫn giữ nguyên màu hồng sậm, vị ngọt đặc trưng. Thịt lợn nhuộm hóa chất giả làm thịt bò khi chế biến sẽ bị nhạt bớt, chuyển qua màu hồng lợt hoặc màu trắng. Màu sắc này có thể nhìn rõ nhất khi bạn chần thịt lâu.
Thịt lợn sề vốn mềm, sau khi chế biến thịt dễ bị bở, tơi hơn thịt bò.
Theo Depplus.vn/MASK
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 17 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.