Ngày 28 Tháng 4, 2010 | 03:27 PM

Cách pha nước chấm ngon cho món cuốn

Cách pha nước chấm ngon cho món cuốn

Nem cuốn, nem rau, phở cuốn... từ lâu đã trở thành món ăn chơi được nhiều người Việt Nam yêu thích. Trong đó, nước chấm đóng vai trò quan trọng làm nên nét thi vị cho món ăn.

Thay đổi một chút trong cách pha chế nước chấm sau đây có thể giúp cho món cuốn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu

0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ

Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)

Ớt tươi 1 hoặc 2 quả

Nước mắm

Dấm, đường

100ml nước lọc

1/2 quả chanh
 
 
Cách làm

1. Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.

2. Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

3. Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.

4. Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm 1 muỗng canh nước lọc.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC