Thứ Tư, 28/04/2010 15:27 (GMT+7)

Cách pha nước chấm ngon cho món cuốn

Nem cuốn, nem rau, phở cuốn... từ lâu đã trở thành món ăn chơi được nhiều người Việt Nam yêu thích. Trong đó, nước chấm đóng vai trò quan trọng làm nên nét thi vị cho món ăn.

Thay đổi một chút trong cách pha chế nước chấm sau đây có thể giúp cho món cuốn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu

0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ

Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)

Ớt tươi 1 hoặc 2 quả

Nước mắm

Dấm, đường

100ml nước lọc

1/2 quả chanh
 
 
Cách làm

1. Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.

2. Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

3. Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.

4. Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm 1 muỗng canh nước lọc.

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính