Ngày 12 Tháng 6, 2009 | 08:08 AM

Cách muối dưa ngon

Cách muối dưa ngon

Giadinh.net - Công thức chung của muối dưa là pha theo tỷ lệ 3 - 1 (trong 1 lít nước cho ba thìa muối bột và 1 thìa đường).

 
Nấu sôi hỗn hợp muối đường, sau đó để thật nguội và đổ vào hũ sao cho ngập nguyên liệu. Để từ 1- 3 ngày (tùy loại dưa), khi dưa có màu xanh ngả vàng là dùng được.
 

Muối là nguyên liệu chính để muối dưa. Nếu nhiều muối, dưa sẽ mặn và lâu chua. Ít muối, dưa sẽ bị ủng và hỏng. Đường giúp dưa vàng đẹp và mau chua, nhưng đừng cho nhiều quá.

Để món dưa thêm thơm ngon, nên cho hành lá cắt khúc vào. Khi muối, nên để nước ngập mặt dưa. Nên gài bằng miếng nhựa cho dưa chìm dưới nước, nếu không lớp dưa trên mặt sẽ bị thâm đen. Hũ dùng để muối dưa cũng phải rửa sạch. Khi gắp dưa ra ăn, nên dùng đũa sạch, không dính thức ăn. Như vậy, phần dưa còn lại mới không bị hư khú, nổi váng trắng trên mặt. Nếu dưa bị khú, hãy vớt bỏ lớp váng trắng và thêm hành lá vào.   
 
 HN (st)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC