Cách luộc lòng lợn ngon

Ngày 17 Tháng 7, 2009 | 09:10 AM

Cách luộc lòng lợn ngon

Lòng lợn (lòng heo) là món ăn khoái khẩu của dân nhậu. Sau đây là 2 mẹo thú vị dành cho bạn khi luộc lòng lợn.

Cách 1:

Luộc lòng lợn, bạn không nên thả vào ngay khi bắc nước mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.

Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị.

Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.
 

Cách 2:

Bạn có thể thêm vào 1 chút muối hoặc chanh khi bạn luộc  tim, gan, lá mía, để khi nước sôi trở lại bạn phải canh lửa và vớt bọt ra, sau khi luộc xong rồi vớt ra cho vào nước lạnh để nó không bị khô và sậm màu.

Đối với ruột non, ruột già, bao tử, bong bóng heo bạn nên rửa sạch với muối và rượu trắng để tẩy sạch mùi hôi, sau đó bạn nên cho tất cả vào 1 cái chảo để lửa lớn( không cho nước vào) đợi đến khi sôi lên, bạn đảo đều đến khi thấy tất cả săn lại, ( nhớ là đừng để lâu )nhắc xuống bếp và xả qua với nước sạch, sau đó bạn luộc chín và cũng làm như cách luộc ở trên sau khi luộc xong bạn đem ra ngâm vào trong nước đá để giữ được độ giòn và trắng, nhưng vẫn giữ được độ ngon ngọt, bạn không cần sử dụng chất hóa học làm gì.

Ngoài ra, bạn có thể luộc lòng lợn với nước dừa để lòng lợn được thơm ngon hơn.

Chỉ cần bạn làm từ từ theo những bước trên , thì bạn sẽ luộc nội tạng thật ngon.

Theo Tips

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC