Cách làm vịt quay tại nhà

Ngày 29 Tháng 3, 2011 | 01:27 PM

Cách làm vịt quay tại nhà

Nếu bạn biết tính toán, có khi còn rẻ hơn cả các món bình thường đấy!

Nguyên liệu: 

2 phần lườn vịt (chú ý chọn con vịt béo); Rượu trắng; Đường, muối, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu.
 
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay.
 
  
Thực hiện:
  
- Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt bằng nước trắng rồi dùng rượu bóp qua một chút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước trắng và lau khô. 

- Tẩm ướp gia vị vào thịt.
 
Nếu không muốn dùng gói gia vị bán sẵn thì các bạn có thể lựa chọn một số gia vị khác như: thảo quả, sả hoặc tỏi cũng cho mùi vị rất tốt. 
 
- Để thịt trong khoảng 30 - 45 phút cho ngấm đều gia vị rồi nhấc ra để ráo sạch nước. 
  
- Để quay vịt, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là: quay bằng lò và quay bằng dầu sôi nhé!
 
Vì không có xương nên chỉ cần thái thành miếng là có thể ăn ngay được rồi.
 
Theo PLXH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC