Cách làm sấu ngâm đường

Ngày 25 Tháng 6, 2010 | 01:27 PM

Khâu gọt vỏ sấu là mất công nhất. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi sấu quyện với mùi gừng. Cho ít đá vào ly sấu này, uống thật sảng khoái!

 
Nguyên liệu:

- 0,8 kg sấu
- 0,5 kg đường trắng
- 1 nhánh gừng nhỏ

 
Cách làm:

- Sấu rửa sạch, gọt vỏ, ngâm sấu vào nước muối (dùng nước đun sôi để nguội + muối) khoảng 2 tiếng. Vớt sấu ra rồi chần sơ qua nước sôi, để ráo nước.

- Gừng gọt vỏ, thái chỉ, sợi mỏng.
 
- Cho sấu vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp sấu, rải 1 lớp đường và gừng, cứ thế cho đến khi hết sấu và đường.

- Đậy nắp lại, sấu tự tiết ra nước, khoảng 3-5 ngày là có nước sấu ngâm uống rồi. 
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC