Ngày 4 Tháng 6, 2010 | 09:18 AM

Cách làm ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm

Ruốc tôm là món ăn không chỉ dành cho trẻ em mà còn cho cả người lớn, giúp cho bữa ăn thêm phần đậm đà, ngon miệng.

 
Nguyên liệu:

50g tôm khô

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

(đường và nước mắm có thể tăng giảm tùy độ mặn nhạt của tôm khô)

 
Cách làm:

Ngâm tôm khô với nước ấm cho mềm. Pha đường với nước mắm.

Vớt tôm ra để ráo (nước ngâm tôm có thể dùng để nấu canh). Xay tôm bằng cối xay, nếu không có cối xay, bạn có thể dùng cối và chày giã nát.
 
Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho tôm xay vào đảo đều, đến khi hơi ráo thì cho hỗn hợp nước mắm và đường vào, đảo đều cho đến khi khô vừa ý bạn, hoặc thấy tôm tơi ra, hơi vàng là được.
 
Để ruốc tôm nguội, cho vào lọ dùng dần.

Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT