Thứ Ba, 04/05/2010 10:22 (GMT+7)

Cách làm nem ốc

Không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những bát bún ốc ngon nổi tiếng của Hà Nội, ốc còn là nguyên liệu để biến tấu nên những chiếc nem ốc hấp dẫn.

Nguyên liệu

500 gr ốc nhồi
2 miếng đậu phụ
100 gr cà rốt
100 gr dưa chuột
250 gr bún
Xà lách, tía tô, húng, mùi.
Bánh tráng mỏng
Hạt nêm, dầu ăn
 

Cách làm
 
- Ngâm ốc trong muối để ra hết nhớt bẩn. Dùng tăm nhọn lấy ruột ốc, rửa lại nước muối lần nữa. Để ráo nước, cắt ốc làm 3.
- Rau tía tô, mùi, xà lách rửa sạch.
- Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, cắt sợi.
- Đậu phụ rán vàng, giòn, cắt hình chữ nhật.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn và ít lá tía tô cắt sợi.
- Bún cắt ngắn, độ dài bằng độ dài của chiếc bánh tráng.
- Trải bánh tráng ra, lần lượt bày rau xà lách, bún, đậu hũ, ốc xào, thơm, tía tô, mùi, cuốn tròn lại. Chấm nước chấm chua ngọt.
 
Theo Món ngon HN

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính