Thứ Bảy, 02/04/2011 09:15 (GMT+7)

Cách làm nem nướng Nha Trang

Cuối tuần bạn thử lọ mọ xem tay nghề làm món này cho cả gia đình thưởng thức xem sao.

Nguyên liệu (cho hai người dùng):

200g thịt nạc dăm (hoặc thịt đùi tùy sở thích) dùng làm nem. Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn. Bánh tráng mỏng. 100g thịt heo dùng làm tương chấm. Đậu phộng, ít bột nếp.
 

Cách làm:
 
Thịt nạc dăm xay rồi quết nhuyễn cho chặt tay, nêm tiêu và đường. Lụi thành từng lụi và nướng trên bếp than hồng đến khi vàng ươm. Làm chả nem bằng bánh tráng cuốn nhỏ chiên với dầu.

Thịt heo (dùng để làm tương chấm) băm nhuyễn, đậu phộng rang rồi xay nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, muối, tất cả pha trong nồi nước, nấu khoảng ba giờ cho thịt mềm và đậu phộng nát thành tương. Để lửa nhỏ và thường xuyên quậy đều cho tương có màu sắc đẹp và không bị cháy. Trước đó, pha bột nếp đổ từ từ vào trong nồi tương để có độ sệt theo ý.

Nem lụi, chả ram được cuốn với rau sống, dưa leo, chuối chát, khế.

 Theo PNO

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính