Ngày 5 Tháng 6, 2010 | 06:08 AM

Cách làm mứt mận

Cách làm mứt mận

Đang mùa mận, chỉ cần vài thao tác đơn giản chị em có thể tạo nên món mứt hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt. Mứt mận ăn với bánh mỳ rất hợp, có thể trở thành một món ăn sáng ngon tuyệt cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Quả mận tươi: 1kg, đường trắng: 0,7kg, táo tây: một quả.
 

Cách làm:

- Quả mận rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt. Quả táo gọt vỏ thái lát.

- Cho mận, táo, đường vào nồi đun nhỏ lửa 40 phút.

- Chờ mận nguội một chút cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, lưu ý chỉ xay phần mận, còn phần nước chảy ra để riêng làm nước siro mận.
 
- Sau khi xay mận xong cho vào các lọ thủy tinh, có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 tháng.

Lưu ý: Cách làm trên có thể áp dụng với các loại hoa quả ít xơ, có vị chua, có mùi thơm rõ rệt, tùy từng loại quả chua hay ngọt để điều chỉnh lượng đường.
 
Theo VnE

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC