Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm hamburger không cần lò nướng

Thứ bảy, 06:08 12/01/2013 | Ăn

Không cần lò nướng, bạn có thể làm món bánh mỳ chiên kẹp thịt cực ngon.

Cách làm hamburger không cần lò nướng 1
Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

200g bột mì; 120g sữa ấm; 3g muối; 1 muỗng canh dầu ăn; 3g men khô (instant dry yeast).

Phần nhân bánh:

- 250g thịt ba rọi

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường.  

Cách làm:

Cho men khô vào ly sữa khuấy đều và chờ trong 10 phút cho đến khi men nổi như gạch cua.  

Cho bột vào tô trộn, thêm muối, dầu ăn, đường rồi rót từ từ lượng sữa ở trên vào tô, khuấy đều. Tùy độ hút của bột mà bạn có thể cho thêm bột nếu thấy nhão. Nhồi cho đến khi bột dẻo mịn thì cho vào tô có thoa lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 30 phút.  

Sau khi ủ xong, chia bột làm 5-6 phần bằng nhau tuỳ thích. Ve tròn cục bột, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, để bột nghỉ 5 phút.  

Cán mỏng miếng bột thành bản to, cuộn tròn lại, và vo cho sợi bột dài ra..  

Cuộn tròn miếng bột lại theo hình xoắn ốc.  

Làm cho đến khi hết bột rồi ủ trong 5 phút..  

Làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ, dùng tay đè miếng bột xuống cho hơi dẹt và to ra rồi cho vào chiên.  

Khi bề mặt bột được vàng bạn trở miếng bột chiên thêm mặt bên kia cho vàng. Đậy nắp trong lúc chiên để phần bột bên trong được chín.  

Trong thời gian ủ bột bạn kho thịt hoặc bạn có thể chuẩn bị sẵn thịt từ hôm trước.  

Thịt cắt nhỏ, ướp với tí muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường.  

Cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào chảo dầu, đảo cho thơm rồi cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại, bạn hạ lửa riu riu và kho cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại tuỳ khẩu vị rồi tắt bếp.  

Bánh chín bạn lấy ra cắt làm đôi nhưng không cắt đứt hẳn, cho vào bánh ít rau xà lách, gắp phần thịt đã kho vào bên trong và dùng nóng.  

Những chiếc bánh hamburger mini thật xinh xắn nhưng bạn không phải tốn nhiều thời gian ở khâu nhồi bột và tạo hình, và nhất là bạn cũng không cần lò nướng vẫn có thể làm ra những chiếc bánh vừa tiện lợi, vừa ngon và hợp vệ sinh này. Bánh này mang theo làm phần ăn trưa sẽ rất tiện, ngoài ra bạn có thể chế biến cho phần nhân bên trong tuỳ thích nhé!
 
Theo TTVN
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 6 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 17 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top