Thứ Tư, 19/10/2011 11:26 (GMT+7)

Cách đơn giản làm măng ngâm dấm ớt

Khi ăn thịt vịt, thịt ngan luộc hay lúc ăn lẩu, nếu có thêm một bát nhỏ măng dấm ớt, chắc hẳn bạn sẽ thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

1 củ măng to khoảng 1 kg; 300ml dấm; Ớt, tỏi, đường.
 

Cách làm:

- Bóc lớp vỏ bên ngoài của củ măng, rửa sạch.
- Thái măng mỏng như để nấu canh măng.
- Ngâm măng với nước muối loãng 2 tiếng sau đó, rửa sạch.
- Cho măng vào nồi nước đun sôi trên bếp, chần qua rồi vớt luôn, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, ớt cũng cắt nhỏ.
- Hòa nước ngâm măng gồm nước (300ml), dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, đổ vào lọ thủy tinh.
- Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, được đậy nắp kín.
- Bạn có thể ăn măng sau một tuần ngâm.

* Các bạn bị đau dạ dày nên hạn chế ăn món này vì có nhiều vị chua và cay.
Theo Ngôi sao

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính