Cá rô phi kho tiêu

Ngày 27 Tháng 11, 2010 | 09:27 AM

Mùi vị cay thơm của tiêu làm miếng cá thơm ngon hơn và nhất là món này rất hợp khi ăn vào mùa lạnh. Món này ăn với cơm nóng càng ngon hơn.

Nguyên liệu:

400 gr cá rô phi (Mình dùng loại cá rô phi fillet – cá đã lóc hết da, xương); Xíu nước màu (nước hàng); Xíu đường; Nước mắm vừa ăn; Tiêu, ớt, tỏi; Hành lá/ ngò.

Thực hiện:

- Cá rửa sạch, cắt vừa miếng ăn. Ướp với chút nước màu, nước mắm và xíu đường chừng 15 phút cho thấm.

- Một tép tỏi bằm mịn, cho chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó cho cá vào đảo săn lại (đừng dùng đũa xào không thôi cá sẽ nát ra)

- Cá săn, cho thêm chút nước mắm và đường nêm nếm sao cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

- Để lửa liu riu nấu chừng 15 phút hoặc tới khi cá chín. Tắt lửa, cho tiêu và ớt vào.

Mách nhỏ:
 
Nhà nào thích nước sệt sệt thì nhớ để cho nước rút xuống chút xíu. Nhà mình vì thành viên nào cũng thích nước cá để ăn cùng với cơm nên để nước cá hơi nhiều.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC