Thứ Ba, 15/06/2010 15:31 (GMT+7)

Cá nấu giấm mẻ

Vị chua thanh của cá nấu giấm mẻ, một món ăn dân dã, chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

Cá điêu hồng 1 con.

Cà chua 200 gr.

Mẻ chua 100gr.

Gia vị: thìa là, ớt, hành lá, bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
 

Thực hiện:

Cá diêu hồng moi bụng, đánh vẩy thật sạch, giữ lại phần đuôi cho đẹp, chiên vàng trên chảo dầu.

Cà chua bổ miếng hạt cau. Mẻ chua cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã. Thìa là, hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, đổ khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Nêm nước mắm, muối, đường, ớt cho vừa miệng ăn. Thả cá đã chiên vàng vào nấu sôi khoảng 5 phút.

Khi cá đã chín và thấm đều gia vị, trước khi tắt bếp cho mẻ vào, đợi sôi trở lại là được.

Cá nấu giấm mẻ ăn kèm cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Chú ý: Trước khi tắt bếp mới cho mẻ vào, vì nếu cho trước, mẻ sẽ giảm vị chua và trở nên rất chát.
Theo Phụ nữ TP HCM

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính