Cá nấu giấm mẻ

Ngày 15 Tháng 6, 2010 | 03:31 PM

Vị chua thanh của cá nấu giấm mẻ, một món ăn dân dã, chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

Cá điêu hồng 1 con.

Cà chua 200 gr.

Mẻ chua 100gr.

Gia vị: thìa là, ớt, hành lá, bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
 

Thực hiện:

Cá diêu hồng moi bụng, đánh vẩy thật sạch, giữ lại phần đuôi cho đẹp, chiên vàng trên chảo dầu.

Cà chua bổ miếng hạt cau. Mẻ chua cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã. Thìa là, hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, đổ khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Nêm nước mắm, muối, đường, ớt cho vừa miệng ăn. Thả cá đã chiên vàng vào nấu sôi khoảng 5 phút.

Khi cá đã chín và thấm đều gia vị, trước khi tắt bếp cho mẻ vào, đợi sôi trở lại là được.

Cá nấu giấm mẻ ăn kèm cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Chú ý: Trước khi tắt bếp mới cho mẻ vào, vì nếu cho trước, mẻ sẽ giảm vị chua và trở nên rất chát.
Theo Phụ nữ TP HCM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC