Ngày 4 Tháng 8, 2010 | 01:18 PM

Cá kho tộ

Cá kho tộ

Nguyên liệu tốt nhất để chế biến món này là cá quả và cá trê. Thịt ba chỉ để nấu kèm nên chọn loại nhiều mỡ.

Nguyên liệu

- 500 gr cá rô (cá quả, cá trê…)
- 100 gr thịt ba chỉ nhiều mỡ.
- Hành lá.
- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, nước màu.


Thực hiện

Cá làm sạch, để thật ráo. Ướp cá với đầu hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường khoảng một tiếng đồng hồ. Thịt ba chỉ cắt mỏng, cũng ướp như cá.

Xếp cá và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành dưới nồi cho khỏi bị khét. Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho đến khi cạn nước là được.

Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho bóng con cá.
 
Theo Phụ nữ TPHCM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT