Ngày 27 Tháng 10, 2010 | 02:55 PM

Cá kho dưa

Cá kho dưa

Thời tiết sang thu se lạnh nên mình làm món cá trắm kho dưa cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Cá trắm cắt khúc, thịt ba chỉ thái miếng to, dưa chua, ớt chỉ thiên, hành khô đập giập, gia vị kèm theo (dầu ăn, đường, mắm, hạt nêm, tiêu bắc).
 
 
Thực hiện:

Cá trắm mua về được đánh sạch vẩy, cạo màng đen, rửa sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm 2 phút trong nước muối pha loãng.
 
Một muỗng canh dầu ăn được làm nóng trong niêu đất, cho thêm 1 thìa nhỏ đường hoa mai để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ. Sau đó xếp cá lên trên, có bổ sung thêm ớt chỉ thiên và hành khô đập dập.
 
Xếp cá vào nồi đất.

Nấu cá thêm 5 phút với 1 thìa canh nước mắm thì bổ sung thêm nước nóng đến ngập cá, nêm gia vị cho vừa miệng.

Đậy vung và nấu nhỏ lửa, khi nào cá gần cạn thì mở vung và nấu thêm 5 phút nữa cho thịt cá cứng lại.

Khi kho bạn nên để lại chút xíu nước để giữ cá không bị khô quá.
 
Cá kho ăn với cơm nóng mùa này rất ngon và đưa cơm.
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC