Ngày 2 Tháng 12, 2011 | 10:00 AM

Cá điêu hồng hấp tương

Cá điêu hồng hấp tương

Có rất nhiều cách chế biến cá khác nhau như chiên, kho, nấu canh chua… nhưng nếu mang cá hấp với tương sẽ làm món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

1 con cá điêu hồng 500g; 1 miếng gừng tươi cắt mỏng; Tương hột (làm từ đậu nành) bán sẵn ngoài chợ; Củ hành tím băm nhuyễn; Củ hành lá và ớt đỏ cắt nhỏ; 5 tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt sợi nhuyễn, có thể thêm nấm rơm; Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn; Muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

- Cá điêu hồng rửa muối cho sạch, trần qua 1 ít rượu trắng cho bớt mùi tanh.
- Ướp gia vị gồm một ít muối, hành tím băm nhuyễn và củ hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn cho ngấm.
- Để cá lên một đĩa, rắc gừng cắt mỏng, tương hột, miến, mộc nhĩ, rắc ít tiêu, ớt, hành lá lên trên.
- Bắc lên một cái sửng hầp cá khoảng 30 phút.
- Dùng món này với nước chấm chua cay ăn cùng cơm nóng, hoặc bạn có thể ăn kèm rau sống, cuốn bánh tráng cũng rất ngon.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT