Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún giả cầy vị Bắc ở Sài Gòn

Thứ sáu, 15:17 11/01/2013 | Ăn

Miếng móng giò với lớp da vàng vàng ruộm, hương thơm của riềng mẻ quyện trong vị đậm đà của món ăn đem đến cho thực khách sự ngon miệng khi thưởng thức.

Nằm ở đường Hồng Hà (quận Tân Bình) đoạn dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất, quán bún đậu ở đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người gốc Bắc ở khu vực này cũng như những thực khách trót mê món Bắc. Ngoài món ăn nổi tiếng là bún đậu mắm tôm, thực đơn của quán còn phong phú với nhiều món Bắc khác như: bún ốc chuối đậu, bún thịt luộc mắm tép, bún giả cầy, nem chua rán...

Bún giả cầy vị Bắc ở Sài Gòn 1
  Bún giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc.

Trong những món ăn đó, bún giả cầy luôn chiếm được cảm tình của thực khách. Cách chế biến món ăn này đơn giản. Nguyên liệu gồm có bún tươi, giò lợn, sả, riềng, mẻ, mắm tôm và các loại gia vị khác.

Chân giò, móng giò được rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước và nướng vàng lớp da bên ngoài, chặt khúc vừa ăn. Riềng, sả được giã nát hoặc băm nhuyễn. Trộn móng giò với riềng, sả và các loại gia vị khác như mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, muối... sau đó để khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ cho thấm gia vị.

Bún giả cầy vị Bắc ở Sài Gòn 2
  Bát giả cầy hấp dẫn với màu vàng ruộm của móng giò, màu xanh
của các loại rau, màu vàng của nghệ...
 
Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Đổ hỗn hợp móng giò đã ướp vào, đảo đều đến khi phần thịt săn lại. Cho nước vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi. Khi món ăn sôi bùng lên thì để lửa nhỏ đun cho đến khi món ăn chín nhừ. Trong quá trình ninh, bạn cần phải canh lửa để món giò không chín quá mềm, không ngon. Ăn thử miếng bì giòn, thịt đủ mềm là được. Nêm lại gia vị vừa ăn trước khi tắt bếp.
 
Bún giả cầy vị Bắc ở Sài Gòn 3
  Phần da bên ngoài của giò được nướng chín vàng rất đẹp mắt.

Múc thức ăn ra bát, cho lên bên trên một ít hành, ngò thái nhỏ và ăn nóng với bún tươi. Hương thơm chân giò nướng đã ninh kỹ trộn hoà với mùi thơm của riềng, của mẻ xông lên mũi rất hấp dẫn. Ăn miếng móng giò, cảm nhận cái giòn giòn của lớp da bên ngoài, cái mềm của lớp thịt bên trong hòa quyện trong nước nhựa mận được nêm đậm đà rất vừa miệng. Trong những ngày trở gió, món bún giả cầy quen thuộc đem đến cho bạn một món ăn ngon miệng và ấm bụng.

Theo VnExpress

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top