Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon
Ở ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bắp rang bơ thơm, ngon, giòn, ngọt nhé.
Ngô loại dùng để nổ (popcorn): 60gr; Đường: 10gr; Bơ: 5gr; Dầu ăn: 4ml
Cách làm:
Bước 1: Chọn 1 chiếc nồi có đế dày, và có nắp để nổ ngô. Láng dầu ăn rồi bắc lên bếp cho nóng nồi, sau đó trút ngô vào dùng đũa đảo đều.
Bước 2: Đậy vung lại, để lửa mức vừa phải, thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc qua lắc lại cho ngô nóng đều.
Bước 3: Một lát sau nghe thấy tiếng ngô nổ lụp bụp thì các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Vẫn đậy vung nồi, vì nếu mở ra ngô sẽ bắn lung tung. Mới đầu chỉ lác đác tiếng ngô nổ, sau ngô sẽ nổ rất nhanh. Cứ để nguyên như vậy đến khi không nghe thấy tiếng nổ nữa thì tắt bếp, mở vung.
Bước 4: Đun nhỏ lửa trên 1 chảo rộng cho đường tan chảy, kế đến cho tiếp bơ vào. Có thể dùng được cả bơ thực vật lẫn bơ thường các bạn nhé.
Bước 5: Vẫn đặt chảo trên bếp, trút ngô vào đảo cho ngô ngấm đều bơ và đường. Đừng để lửa to kẻo đường dễ bị cháy, cũng đừng tắt bếp ngay kẻo đường rất nhanh cứng lại.
Vậy là món bắp rang bơ của bạn đã hoàn thành, hãy cùng nhâm nhi với gia đình và ngồi quây quần thưởng thức một bộ phim thật hay nhé!
Theo Eva
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 1 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 4 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 8 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 22 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 ngày trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.