Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh rán mặn thơm ngon nơi ngõ nhỏ

Thứ năm, 14:05 15/03/2012 | Ăn

Ngay đầu ngõ 135 Phương Mai (Hà Nội) có một hàng bánh rán mặn khá nhỏ nhưng luôn đông khách.

 

Trong vỏ bánh có cả khoai nghiền nhuyễn.

 
Đến đây, bạn sẽ luôn thấy cảnh cô chủ hàng thoăn thoắt véo từng cục bột trắng phau, lấy nhân, nặn thành những chiếc bánh thuôn dài, thả vào chảo dầu đang sôi. Khi bánh chuyển màu vàng ruộm, nổi bồng bềnh trên mặt chảo là chín tới.

Bánh ở đây nếu chỉ nhìn qua thì sẽ thấy giống như bánh rán mặn ở bao hàng khác. Nhân bánh cũng gồm thịt nạc vai, miến, mộc nhĩ, tất cả được băm nhỏ, trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu để dậy mùi thơm. Nhưng điểm đặc biệt của cửa hàng lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh ngoài bột nếp, bột tẻ pha đủ lượng với một chút muối còn được cho thêm khoai nghiền nhuyễn, giúp chiếc bánh thật giòn rụm mà không quá khô. Thỉnh thoảng cô chủ hàng còn dùng khoai tím, khiến chiếc bánh có màu sắc khác lạ, hương vị cũng thơm ngon hơn gấp mấy lần.

Nhiều phụ huynh tín nhiệm hàng bánh rán này nên thường mua bánh về cho con.


Nước chấm ở quán rất vừa miệng, kèm theo đu đủ xanh chống ngán. Tuy nhiên, cô chủ hàng khá tiết kiệm nước chấm, ví dụ như nếu đi theo cặp đôi thì chỉ được một bát nước chấm, nhóm ba người thì hai bát,.. Vậy nên, nếu bạn dùng nhiều nước chấm hoặc khẩu vị ăn cay khác với bạn bè, hãy nói với cô chủ hàng ngay từ đầu. Nước chấm ngon cũng là yếu tố quyết định sự hấp dẫn của món bánh đấy.

Quán mở từ 16h tới 19h, đúng tầm tan học của trường cấp 2 Đống Đa và các lớp học thêm xung quanh nên thường rất đông. Để khỏi sốt ruột vì chờ lâu, bạn có thể gọi cho mình một cốc chè đậu đen nước với thạch đen, trân châu và dừa nạo, hoặc một bát chè đậu đen nóng hổi, quyện sánh cùng nước cốt dừa. Vừa nhâm nhi hạt đỗ bùi bùi, vừa trò chuyện cùng bạn vè, chẳng mấy chốc đã thấy cô chủ hàng bày ra trước mắt đĩa bánh rán thơm phức, vàng ruộm. Buổi chiều cuối xuân se lạnh cũng vì vậy mà ấm áp hơn biết bao nhiêu.

Mỗi chiếc bánh rán có giá 3.000 đồng, chè có giá 9.000 đồng.
 

Cô bán hàng còn nấu thêm cả chè đỗ đen.

 
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 23 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top