Ẩm thực Hà thành 2010 thu hút gần 25 vạn khách
GiadinhNet - Cùng với những sự kiện văn hóa sôi nổi chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Liên hoan ẩm thực Hà Thành do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Tổng công ty du lịch Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
Thăng Long - Hà Nội từ xưa đã nổi tiếng với nghệ thuật nấu nướng và thưởng thức món ăn. Người Hà Nội không chỉ ăn ngon mà còn biết cách ăn. Món ăn bầy ra không những ngon, đẹp mắt, giữ nguyên được mầu sắc tự nhiên của thực phẩm mà còn phải đúng mùa, đúng vị. Đồng hành cùng Liên hoan Ẩm thực Hà thành 2010 là những nhãn hàng nước uống hàng đầu tại Viêt Nam như Vinamilk - Trà Atisô của Vfresh được chiết xuất từ những lá trà non và hàm lượng nguyên chất cao, mang tới cảm giác tươi mát, sảng khoái và đã khát.
Trà xanh chứa chất chống ôxy hóa giúp trẻ lâu, bảo vệ cơ thể khỏi sự "tấn công” của các tế bào ung thư và khỏi sự tác động xấu của môi trường ô nhiễm, hạn chế mức cholesterol xấu tăng lên trong máu để quá trình trao đổi chất dễ dàng hơn là sự lựa chọn của nhiều thực khách sành ăn trong Liên hoan.
Bên cạnh đó sự đa dạng của tinh hoa đặc sản Trung, Nam đã làm phong phú thêm cho Liên hoan, những món ăn quốc tế cũng thu hút được nhiều thực khách đã đến với Liên hoan.
Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010 cho biết, Liên hoan được xây dựng với tiêu chí “năm trong một”. Đó là: Thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa, du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí. Du khách đến với Liên hoan để khám phá, trải nghiệm những điều thú vị, hấp dẫn tại đây. Trong đó Liên hoan gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật ba miền kết hợp các trò chơi dân gian là một không gian văn hóa tái hiện một Hà Nội xưa và nay (triển lãm ảnh tư liệu), một Hà Nội là trung tâm “Thủ đô yêu dấu” (bộ sưu tập ảnh của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo) trong lòng tất cả những người dân Việt Nam.
Liên hoan còn có sự đóng góp của những làng nghề cổ Mây tre đan Phú Vinh, quạt làng Vác… ; sự kết tinh văn hóa ẩm thực đặc sắc ba miền Bắc - Trung - Nam; văn hóa nghệ thuật các vùng miền: quan họ, ca trù, biểu diễn ca Huế, múa chén, cải lương, các điệu hò Nam Bộ. Những chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa của các nhà văn hóa của Hà Nội với du khách như nhà thư pháp Trịnh Tuấn, Nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần… với chủ đề: Hà Nội với bạn bè cả nước và Quốc tế, cả nước hướng về Hà Nội - 1000 năm Thăng Long lịch sử.
Sự thành công của Liên hoan là đóng góp của rất nhiều các ban ngành, các Sở và các tỉnh thành trên cả nước, các đơn vị, các nhà văn hóa, nghệ nhân làng nghề, tập thể và cá nhân doanh nghiệp và sự đóng góp giúp đỡ của những nhà tài trợ những người đã góp phần làm nên thành công cho sự kiện chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội này.
Mỹ Linh
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 20 phút trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 25 phút trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 39 phút trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 2 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 2 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 4 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 22 giờ trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.