3 cách sốt thịt bò đậm đà, đưa cơm
Đã ngán với món thịt bò xào, hãy thử sốt thịt bò với hành, rau củ hay cam xem sao, vừa lạ vừa để ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.
- 4 lát thịt bò, cắt sẵn dùng để làm thịt bò bít tết
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu (nước tương), dầu hào
- 1/2 củ hành tây, hành khô
- 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi ướp thịt nhanh thấm.
- Cho thịt bò vào bát, ướp vào một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ xì dầu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Thịt bò sau khi ướp, lăn qua đĩa bột mỳ hay bột năng.
- Dùng chảo nhỏ, rưới vào một ít dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
- Cho hành tây vảo đảo đều, rưới vào một ít dầu hào, đường, nêm hơi ngọt, thì tắt bếp.
- Dùng chảo gang dày, láng một ít bơ, cho thịt bò vào, để lửa lớn, cho từng lát thịt bò vào, bạn lật đều hai bề mặt để thịt chín đều.
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn bò
- 1 củ cà rốt, 1 nhánh cải thảo
- 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- 1/2 củ hành tây, hành lá cắt khúc ngắn
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, xì dầu (nước tương), hạt tiêu xanh và hạt tiêu đen, hành, tỏi, đường
- 1 thìa nhỏ bột năng, hòa với nước lọc.
Cách làm:
- Hạt tiêu xanh, tiêu đen, giã thô.
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, dần mềm, ướp vào bát thịt hạt tiêu xanh, tiêu đen, bột năng hoặc bột ngô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, trộn đều, ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.
- Cải thảo rửa sạch, tách bỏ bớt lá, thái lát xéo.
- Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đun nóng dầu, phi tỏi, hành thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, thịt chín đổ ra bát để riêng.
- Dùng lại chảo đó, cho cà rốt vào xào vừa chín tới, thêm vào một ít xì dầu và một ít nước lạnh, đun sôi để cà rốt mềm.
- Sau khi ăn thử cà rốt mềm thì cho tiếp cải thảo, hành tây vào đun cùng, nêm vào một ít muối.
- Cho tiếp bát thịt bò vào, đun lửa lớn đến khi sôi lại thì thêm dầu hào, hạt nêm, đường, xì dầu cho vừa ăn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 quả cam, 1 thìa canh nước cốt cam
- 1 thìa nhỏ giấm gạo, 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa nhỏ gừng băm nhỏ, 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh bột ngô, 2 thìa nhỏ bột năng
- 3 tép tỏi, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Rửa sạch cam, cạo lấy vỏ.
- Hoà bột năng với chút nước rồi đổ xì dầu, nước cốt cam, gừng băm, vỏ cam và đường vào, trộn đều.
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng mỏng.
- Ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu.
- Lăn thịt bò qua bát bột ngô để thịt được phủ đều lớp bột.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa to, chiên qua thịt bò, mỗi mặt khoảng 30-60 giây cho thịt bò có màu nâu đẹp mắt.
- Gắp thịt bò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cam để nguyên vỏ, thái miếng nhỏ.
- Lấy một chảo hoặc nồi khác, phi thơm tỏi.
- Đổ cốc nước sốt cam ở bước 2 vào, đun đến khi nước sốt sủi bong bóng.
- Thì đổ thịt bò và cam vào đảo khoảng 3 phút cho thịt bò thấm, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát ăn với cơm nóng.
Theo Ngoisao.net
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 4 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 16 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.