Chủ Nhật, 20/02/2011 09:36 (GMT+7)

2 cách nấu chè sen ngon lạ

Hạt sen là thứ vừa ngon vừa bổ, vậy tại sao bạn không tìm cách ăn món này nhiều nhiều một chút?

Nguyên liệu:
  
Hạt sen; lá dứa (lá nếp); Đường mật.
 
Thực hiện:   
 
Món chè sen 1:

 
- Trước tiên, rửa sạch hạt sen rồi đem luộc chín.

- Sau đó, vớt hết hạt sen ra, thả lá dứa vào đun sôi.
 
- Và cho luôn cả đường mật vào. Các bạn có thể băm nhỏ đường ra để đường nhanh tan hơn.
 
- Vớt lá dứa ra, thả hạt sen vào, đun thêm khoảng 30 phút cho hạt sen ngấm đường.
 
Món chè sen 2:
 

- Với món chè thứ 2, cần có thêm: long nhãn, bạch quả và hồng khô nhé!

- Cách làm thì cũng tương tự như trên, khi gần tắt bếp ở bước cuối cùng, bạn thả long nhãn, hồng khô thái nhỏ và bạch quả đã làm chín vào là xong!
 
2 loại chè này ăn nóng hay lạnh đều được. 
Theo PLTP

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính