Hà Nội
23°C / 22-25°C

1001 mẹo vặt nhà bếp (1)

Thứ sáu, 08:25 23/07/2010 | Ăn

Những mẹo vặt trong nhà bếp dưới đây, dù đã được dân gian áp dụng từ rất lâu hay chỉ mới được các nhà khoa học khám phá ra, thì cũng đáng để bạn một lần thử áp dụng. Biết đầu chúng lại trở thành bí quyết truyền đời trong gia đình bạn thì sao?

Để tẩy sạch mùi hành hoặc tỏi trên tay, chỉ cần chà tay vào một chiếc thìa hoặc bát inox, mùi hăng sẽ biến mất.

Hạt cà phê cũng có thể hút mùi hăng của hành tỏi ra khỏi tay bạn.
 

Nếu bạn lỡ tay nấu canh quá mặn, chỉ cần thả một củ khoai tây vào để hút bớt muối trong canh.

Khi luộc trứng nên thêm 1 nhúm muối vào nước để vỏ trứng không bị nứt.
Không nên trữ hoa quả thuộc họ cam hoặc cà chua trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm những hoa quả này mất đi mùi thơm và hương vị vốn có. Cách tốt nhất là mua đến đâu ăn hết đến đấy.

Không nên dùng chất tẩy rửa để vệ sinh xoong nồi bằng gang. Chỉ cần một chút muối và giấy vệ sinh là được.

Để tẩy sạch ấm đun nước bị đóng cặn, hãy đun sôi hỗn hợp nước - giấm trắng với tỉ lệ 1:1.

Nên cho một nhúm muối vào hộp nhựa rỗng (chưa dùng để chứa thức ăn) để tránh mùi hôi.

Nếu lỡ tay nấu cháy món gì đó, hãy chuyển nó sang một cái xoong sạch khác và tiếp tục nấu. Từ từ cho thêm đường vào đến khi mùi cháy khét biến mất.

Trước khi nổ bỏng, hãy ngâm ngô vào nước khoảng 10 phút, để ráo nước. Hạt ngô ngậm nước sẽ nở nhanh hơn và to hơn.
 

Để chữa cơm khê, bạn có thể cho một lát bánh mỳ vào nồi cơm và đậy nắp lại. Bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê. Ngoài ra bạn cũng có thể cho vào nồi cơm 1 củ hành.

Trước khi thái ớt hãy xoa chút dầu ăn lên tay, tay bạn sẽ không bị xót sau khi thái ớt.

Để kiểm tra độ tươi của trứng, hãy thả chúng vào chậu nước cao khoảng 10cm. Trứng tươi sẽ chìm hẳn xuống đáy.
 
Những quả lập lờ ở giữa có “tuổi thọ lâu đời” hơn và nên được dùng ngay. Những quả trứng nổi hẳn lên đã quá cũ và bạn nên loại bỏ.

Để đuổi kiến ra khỏi căn bếp của mình, hãy tìm tổ của chúng và khoanh một vòng quanh tổ bằng dầu nhờn. Hoặc bạn có thể dùng phấn vạch biên giới để cách ly kiến ra khỏi thực phẩm.

Để một quả táo chung với khoai tây, khoai tây sẽ lâu mọc mầm hơn.

Bạn có thể đổ rượu vang uống không hết vào khay và làm đông, đợi đến khi nấu các món soup hoặc hấp sẽ mang ra dùng.

Không nên để chuối chung với trái cây khác. Chuối chín sẽ tạo ra khí gas làm các trái cây kia nhanh chín và nhanh hỏng hơn.
 

Để tẩy rửa các chất bẩn trong lọ hoa hay cốc chén mà tay không thể chạm tới, hãy thả 2 viên thuốc dạng sủi và một chút nước vào. Những bọt khí từ thuốc sẽ cọ sạch các vết bẩn.

Sau khi trần mì hoặc khoai tây, hãy để nước nguội và dùng nó để tưới cây. Những chất dinh dưỡng trong nước này sẽ khiến cây nhà bạn lớn nhanh hơn.

Khi thay nước bể cá, bạn cũng có thể dùng nước đó để tưới cây. Ni tơ và phốt pho trong phân cá cũng là một thứ phân bón hữu hiệu.

Để giã đông thịt nhanh hơn, hãy đổ lên đó một chút giấm. Giấm sẽ khiến hơi lạnh giảm nhanh chóng đồng thời làm thịt mềm hơn.

Phần rễ hành chính là nơi chứa chất làm bạn phải khóc mỗi lần thái hành. Vì vậy hãy cắt theo chiều ngang củ hành để loại bỏ phần rễ này.

Loại bỏ lớp vỏ trắng đầu tiên của củ hành cũng là một cách giảm thiểu cay mắt.

Kem đánh răng là chất tẩy rửa bạc cực tốt.

Treo một khúc than củi để khử mùi hôi trong tủ lạnh.
 
(Còn nữa)
 
Theo Lifehackery/Vzone
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 3 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 4 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 7 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 21 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 22 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 23 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top