10 mẹo nấu bếp có thể bạn chưa biết
Một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để trở thành bà nội trợ đảm đang, khéo léo.
Các hộp, lọ nhựa đựng thức ăn rỗng thường bị bám mùi hôi mặc dù bạn đã rửa chúng sạch sẽ. Bạn có thể cho vào hộp, lọ một ít muối để làm sạch mùi thức ăn còn vương lại.
Món ăn có vị cay nồng của ớt sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, việc thái ớt khiến bạn cảm thấy ngại ngùng vì chắn chắn rằng vị cay của ớt sẽ bám vào da tay, làm tay nóng rát. Đeo găng lại bất tiện và khó cầm dao. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thoa chút xíu dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Dầu ăn có tác dụng ngăn cho da không hấp thu tinh dầu từ ớt tiết ra.
Nếu lỡ tay cho quá nhiều dầu vào món ăn hoặc cảm thấy món ăn hơi ngậy, bạn có thể cho vài viên đá nhỏ vào món ăn khi chúng đã chín và nguội hẳn. Đá lạnh sẽ nhanh chóng hút dầu bám vào. Khi đó, bạn dễ dàng dùng muỗng vớt những viên đá dính đầy dầu ra ngoài.
Để sữa không bị hỏng quá nhanh trước khi kịp uống hết, ngoài việc phải để sữa trong tủ lạnh sau khi mở hộp, bạn còn có thể rắc thêm chút xíu muối vào sữa (nhớ là chỉ 1 ít thôi). Muối sẽ giữ cho sữa tươi ngon hơn trong vài ngày.
Muốn làm sạch vết mủ trái cây dính trên các ngón tay, hãy gọt và thái lát một củ khoai tây còn tươi rồi dùng những miếng khoai tây chà lên vùng da tay bị dính mủ. Giấm trắng cũng có tác dụng tương tự. Thoa giấm lên tay và cọ rửa, vết mủ trái cây sẽ nhanh chóng biến mất.
Xoong, chảo bằng nhôm nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ, xỉn màu. Để làm mới chúng, hãy đun xoong, chảo bằng nhôm với một ít vỏ táo. Vỏ táo không chỉ giúp nồi nấu ăn của bạn sáng bóng trở lại mà còn khiến bếp của bạn tỏa mùi thơm dễ chịu.
Bạn bị bỏng khi đang nấu ăn trong bếp? Hãy dùng mù tạt thoa lên vùng da bị bỏng và để yên một lát. Mù tạt giúp làm giảm bớt cảm giác đau rát và ngăn không cho da bị phồng.
Lá lô hội cũng có khả năng chữa bỏng rất tốt. Bạn cắt lá lô hội và gọt vỏ rồi dùng phần ruột trong và nhớt chà lên chỗ bị bỏng để làm dịu mát vùng da đang ửng đỏ và bỏng rát.
Rót thêm chút giấm vào miếng thịt mà bạn đang định rã đông vừa giúp làm thịt mềm hơn vừa có tác dụng đẩy nhanh tốc độ rã đông của thịt.
Món thịt ram đang làm chẳng may bị cháy khét. Không sao cả, bạn hãy trút thịt sang một chiếc chảo sạch và tiếp tục ram. Đồng thời, cho thêm chút đường vào chảo thịt (chú ý nêm nếm lại để món thịt không quá ngọt). Đường sẽ giúp bạn xua tan vị cháy của món ăn.
Đừng bảo quản chuối chung với các loại trái cây khác. Để chúng ở những nơi riêng biệt sẽ giúp giữ cho chuối tươi lâu hơn bởi vì chuối có khả năng phát ra khí gas làm các loại trái cây khác (bao gồm cả các loại chuối khác nhau) chín nhanh hơn.
Theo PNO
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 47 phút trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 11 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.