Ngày 17 Tháng 3, 2009 | 11:22 AM

Nói chuyện sex: Không có bí quyết sẽ thất bại!

Nói chuyện sex: Không có bí quyết sẽ thất bại!

Nói chuyện sex với nhau là một gia vị không thể thiếu của ái tình nhưng nó nằm trên lằn ranh giữa đam mê và sự dung tục. Nếu không có bí quyết, bạn sẽ thất bại. Nếu đọc kỹ những điều sau, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời ...

Nói chuyện sex là gì? Là nói với nhau về những chủ đề liên quan đến sex, những cảm nhận, những khao khát, thậm chí nếu khéo léo, một cuộc trò chuyện sex có thể trở thành một lần ‘yêu’ trong tưởng tượng. Rất đáng thử đúng không? Nhưng bạn đừng ‘ẩu’ với thử nghiệm này. Hãy ghi nhớ một số bí quyết sau trước khi bắt đầu nhé!
 
1. Hãy là chính mình

Nói chuyện sex nghe có vẻ gượng gạo và ngu ngốc, đặc biệt là khi bạn mong muốn cuộc nói chuyện đó phải giống như những gì bạn nhìn thấy, nghe thấy trên các bộ phim tình cảm ướt át của Hollywood. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện sex của bạn chỉ thành công khi bạn là chính bạn với những cảm xúc của bản thân chứ không phải đi vay mượn từ ai khác.

2. Tông giọng phù hợp

Khác với những cuộc nói chuyện thông thường, nói chuyện sex phải bao hàm xúc cảm, sự khao khát và đam mê trong từng lời nói và tông giọng. Tất nhiên, bạn không thể nói với nhau vấn đề tế nhị này bằng giọng oang oang như đùa cợt được. Những tiếng thì thầm, nũng nịu là sự lựa chọn tuyệt vời hơn trong trường hợp này.

Bạn cũng không cần thiết phải sử dụng một tông giọng duy nhất trong suốt cuộc trò chuyện nhạy cảm này, bởi điều đó có thể gây nhàm chán và gượng gạo. Hãy để cảm xúc của bạn điều khiển giọng nói của mình. Sự trầm bổng, nhanh chậm của giọng nói chính là sự biểu lộ rõ nét của cảm xúc mà người nghe sẽ ‘nắm bắt’ được. 
 
 
3. Vốn từ phong phú

Đừng nghĩ rằng nói chuyện về sex là bạn phải dùng những ngôn từ khêu gợi và trực tiếp về sex. Thậm chí, sự ‘lộ liễu’ đó sẽ khiến người nghe dị ứng và hiệu quả cuộc nói chuyện sẽ không được như mong đợi.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một vốn từ phong phú, thậm chí là những từ dường như không có liên quan gì đến sex nhưng lại hàm ý ‘chuyện ấy’. Đó chính là tác dụng của những sự so sánh ngầm.

4. Tự tập dượt

Khi bạn hình thành trong đầu mình ý tưởng sẽ nói chuyện sex với người ấy, bạn nên tự tập luyện trước để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên, tránh những vấp váp vụng về không đáng có.

Tình huống mà bạn có thể thực hành ‘giống thật’ nhất chính là khi bạn solo. Hãy nói với chính mình những điều mình cảm thấy. Trước hết là những ý nghĩ trong đầu, sau đó hãy cố gắng nói ra thành lời.

5. Chuẩn bị tinh thần cho người ấy

Chỉ khi cả hai người đã thực sự sẵn sàng để trải nghiệm cảm giác mới mẻ này thì bạn mới nên bắt đầu cuộc trò chuyện. Đã có không ít trường hợp, người nói cố gắng biểu lộ cảm xúc còn người nghe thì chỉ đón nhận với câu hỏi: “Anh/em đang nói cái quái gì vậy?”.

6. Lần đầu, hãy thật chậm rãi

Bạn cảm thấy sự vồ vập, hoang dã khi ‘yêu’ nhiều lúc mang lại những điều trên cả tuyệt vời cho cả hai và bạn nghĩ rằng nói chuyện sex cũng cần có sự hào hứng xuất thần đó? Bạn nhầm! Bạn cần phải bắt đầu cuộc trò chuyện một cách thật chậm rãi, nhẹ nhàng. Chẳng hạn: “Anh/em thấy thật tuyệt khi…”, “Những ngón tay của anh/em thật mềm mại…”. Và sau đó, bạn miêu tả lại bằng lời những cảm nhận của cơ thể mình.

7. Một cuộc đối thoại thực sự

Khi bạn đã kéo người ấy vào cuộc trò chuyện được rồi, hãy khuyến khích chàng/nàng cùng bày tỏ cảm xúc chứ không đơn thuần chỉ là lắng nghe. Sự tương hỗ lẫn nhau sẽ khiến hai bạn cảm nhận được sự hoà hợp trong tình yêu. Hơn nữa, rất có thể bạn sẽ biết được thêm một số điều thú vị về người ấy, về những cảm xúc của người ấy và những điều làm người ấy ngây ngất thông qua những sẻ chia ngọt ngào của họ. 
 
Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC