Ngày 15 Tháng 6, 2010 | 08:38 AM

Cùng nhau vào cõi thiên thai...

Cùng nhau vào cõi thiên thai...

Chuyện phòng the luôn là đề tài nóng trong các cuộc tán gẫu. Nhưng tình dục ở ta vẫn là “chuyện dễ đùa mà khó nói”.

 Vì thế nhiều đôi uyên ương khi vào cuộc vẫn lúng túng với nhiều nguyên nhân mà ngay chúng ta khi đọc bài viết dưới đây cũng thấy giật mình. Tại sao lại thế nhỉ? Tại sao đơn giản thế thôi mà từ lâu cứ phải loay hoay tìm lời giải đáp...

Làm thế nào để từng xăng ti mét cơ thể rung lên như dây đàn?

Bản đồ các khu vực phát sinh cảm giác trên cơ thể không giống nhau giữa các cá thể và cũng không bình đẳng về khả năng tiếp nhận, có những cơ thể nhạy cảm hơn. Nữ đa dạng hơn nam ở cả khả năng tiếp nhận vì ngoài cơ quan sinh dục còn cả cặp nhũ hoa. Đa số nam giới coi đây là cơ quan đích vừa để ngắm nhìn vừa đem lại khoái cảm, và ngược lại, một số phụ nữ có thể đạt đến trạng thái đỉnh điểm nhờ những ve vuốt đôi gò bồng đảo. Nam giới hưởng thụ khoái cảm từ đôi gò bồng đảo bằng tay và bằng miệng và cặp vú nở nang hay "trứng ốp la" đều có thể là những quả bom nổ chậm về cảm xúc tình dục.

Tư thế tình dục không phải chỉ nhằm phá vỡ sự nhàm chán mà nó còn là việc cần thiết vì mỗi người nữ có khu vực cảm nhận khoái cảm khác nhau khi thay đổi tư thế. Mọi tư thế đều được chấp nhận miễn sao thoát ly được sự đơn điệu, kể cả tư thế còn mang dấu vết của động vật là tư thế người nữ nằm sấp và mông cao. Do khám phá được nhiều khu vực phát sinh cảm giác và biết sử dụng các giác quan nên nhiều cách vuốt ve âu yếm cũng được thực hành, đem lại hạnh phúc cho cả hai.

Khoái cảm tình dục rất đa dạng, nhiều cung bậc và lôi cuốn mọi giác quan vào cuộc: nếu như không thể thiếu sự vuốt ve (xúc giác) thì sự ngắm nhìn cơ thể nhau (thị giác) cũng đóng vai trò khởi động và dẫn đến các đáp ứng tình dục, đặc biệt với nam giới. Đôi bạn tình quấn vào nhau như dây leo quấn vào cây, từ làn da, mái tóc, đôi môi cho đến cơ quan sinh dục đều có thể đem lại hương vị rất riêng của từng người (khứu giác). Nếu như Chúa sơn lâm trong thơ Thế Lữ đã "say mồi uống ánh trăng tan" thì nụ hôn sâu say đắm giúp cho đôi bạn tình thật sự "say mồi" được uống sự ngọt ngào của tình yêu (vị giác), sự chiếm hữu, sự chinh phục. Nhà văn Pháp Guy de Maupassan cũng đã từng coi nụ hôn là "khoảnh khắc hai người cùng im lặng mà nói được tất cả". Những âm thanh của cảm xúc, tiếng thở, tiếng thì thầm (thính giác) là những bộc lộ rất bản năng, không thể kìm nén, tạo nên dấu ấn riêng cho nhau. Có thể nói rằng từng xăng ti mét của cơ thể đã cất lên tiếng nói theo cách của nó. Và khúc dạo đầu là một phần của bản giao hưởng, đánh thức toàn bộ cơ thể.

Sự đánh thức các khu vực hưởng thụ khoái cảm là cả một tiến trình và người nam có vai trò giúp bạn tình nữ vượt qua sự rụt rè, e ngại để phá vỡ sự nhàm chán và để có cuộc sống phòng the hài lòng.

Khung cảnh thích hợp cho đời sống phòng the

Khung cảnh thích hợp cho đời sống tình dục là sự an toàn, thoải mái và đó là điều kiện quan trọng để cơ thể phát sinh các đáp ứng tình dục (ham muốn, hưng phấn, khoái cực) được thuận lợi. Cũng chỉ có con người mới biết tô điểm cho khung cảnh tình dục bằng ánh sáng, âm thanh, màu sắc để tăng thêm hương vị, ví dụ màu đỏ dễ khơi gợi ham muốn, một giai điệu lãng mạn làm nhớ lại những trải nghiệm và tăng mức độ hưng phấn, ánh sáng mờ ảo thích hợp với bạn tình nữ vì phù hợp với bản tính e thẹn. Nữ giới còn thích nhắm mắt cả trong bóng tối để không bị phân tán, giảm khả năng buông thả cho khoái cảm tình dục... Trái lại, nam lại thường thích mở mắt để quan sát những diễn biến ở bạn tình. Trong khung cảnh không được tự do bộc lộ cảm xúc tình dục (nhà chật, mỗi giường chỉ cách nhau bằng tấm màn che...), nhiều bạn tình nữ còn có thể rơi vào trạng thái co thắt âm đạo khiến không thể tiếp nhận.

Tuy nhiên, nhiều đôi bạn tình trẻ vẫn có thể quan hệ tình dục say đắm trong những điều kiện hoàn toàn khác thường khi ham muốn tình dục lên đến đỉnh cao. Khi sự nhàm chán có thể xảy ra trong đời sống tình dục thì đôi khi thay đổi khung cảnh là việc nên làm (ví dụ cùng nhau đi du lịch).

Có nhiều trường hợp cặp vợ chồng không thể thay đổi khung cảnh, không thể tạo ra được một môi trường thật sự riêng tư thì họ thật sự thiệt thòi, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, số đông gia đình đã có thể có phòng riêng cho các con thì chỉ một chút quan tâm đến môi trường riêng của vợ chồng cũng có thể làm tăng chất lượng của cuộc sống phòng the. Một khung cảnh tình dục thuận lợi bao gồm những tác động đến giác quan và biết loại bỏ những tác động gây phân tán hay mất cảm hứng, ví dụ tiếng reo của điện thoại di động, cảm giác không an toàn, những mùi khó chịu (kể cả mùi hơi thở, vì thế nên tránh ăn hành, tỏi ít nhất 4 tiếng trước quan hệ tình dục)...
 
Theo Sức Khỏe & Đời Sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC