Ngày 12 Tháng 7, 2009 | 07:00 AM

11 "chiêu" đơn giản hâm nóng tình cảm vợ chồng

11 "chiêu" đơn giản hâm nóng tình cảm vợ chồng

Hạnh phúc hay khổ đau trong hôn nhân một phần dựa vào may mắn, phần lớn khác thuộc về bản thân hai vợ chồng.

Dưới đây là 11 gợi ý để bạn tìm ra niềm vui cùng chồng:

1. Ôn lại khoảng thời gian “vàng ngọc”: Nên đối đãi với chồng như những gì bạn từng làm khi hai người mới yêu nhau. Tạo nên danh sách toàn bộ hoạt động mà vợ chồng bạn vui thích khi được thực hiện cùng nhau; sau đó, bạn thêm những việc bất ngờ khác vào danh sách. Lên kế hoạch cho những ý tưởng lãng mạn và cố gắng biến chúng thành sự thật.

2. “Phải lòng nhau” thêm nhiều lần nữa: Khi “say” nhau, người ta chỉ quan tâm đến ưu điểm mà cố tình lờ đi khuyết điểm từ đối phương. Vì thế, càng nhìn vào mặt tích cực của chồng, bạn càng cảm nhận được dư vị của hạnh phúc.

3. Giúp chồng cảm nhận tình yêu: Đồng thời, nên trân trọng mọi chia sẻ của chồng mà không phê bình hay chỉ trích anh ấy (cách đáp lại lý tưởng là bạn cho anh ấy những lời bình luận, ca ngợi và cả vòng tay ôm hôn – những cử chỉ nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu lớn)
 
4. Không quyết định đơn phương: Vợ chồng bạn là "một đội", vì thế, bạn tránh hành động một mình. Trao đổi và đưa ra các quyết định cùng chồng cho dù đó là việc lớn hay việc nhỏ; đồng thời, bạn cũng nên sẵn lòng thỏa hiệp với chồng trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.
 

5. Dành thời gian để củng cố lại tổ ấm: Chẳng hạn, bạn nên cùng bàn bạc với chồng về màu sắc cho căn bếp mới hoặc thời gian cùng các bé vui chơi bên ngoài.

6. Quan tâm đến diện mạo: Nên dành thời gian để chăm chút và giữ gìn vóc dáng bản thân. Cách này giúp bạn luôn xinh đẹp và quyến rũ trong mắt người bạn đời.

7. Củng cố điểm tương đồng: Các cặp đôi thường xảy ra “chiến tranh” khi họ có quá nhiều thứ khác biệt (tình yêu cũng chỉ là con số 0 khi suy nghĩ không cùng chí hướng). Xây dựng những điểm tương đồng là phương pháp giúp bạn gần gũi hơn với chồng. Nếu bạn không thích sự lựa chọn của đối phương, bạn cũng không nên phàn nàn (bản thân anh ấy cũng khó chịu với nhiều điểm của vợ).

8. Tìm cách giải quyết thay vì đổ lỗi: Phương pháp “tìm ra lối thoát” là bạn nên chọn thời điểm vợ chồng vui vẻ, cùng ngồi xuống và trình bày ý kiến với chồng.

9. Lên kế hoạch cho “chuyện ấy”: Tự động thì tốt nhưng các cặp đôi hạnh phúc biết rằng, một “bữa tiệc tình ái” không tự nhiên xảy đến. Giống như nhiều chuyện khác, “yêu” cũng cần thời gian và sự đầu tư của cả hai.

10. Tìm thông tin, không cố đọc ý nghĩ của đối phương: Hiểu chồng không có nghĩa là bạn nhìn thấu mọi suy tư của anh ấy. Bạn tin rằng chồng mình yêu vợ là anh ấy biết cách làm hài lòng vợ; tuy nhiên, mọi chuyện lại không diễn ra theo đúng cái cách bạn mong chờ. Để tránh hiểu nhầm, tốt nhất bạn nên gợi ý thẳng cho chồng.

11. Tôn trọng “khoảng trời riêng”: Những cặp đôi thân mật nhất cũng có lúc cần được yên tĩnh một mình. Nếu anh ấy muốn tĩnh tâm trong yên lặng, thích ra ngoài vui chơi mà không có vợ đi cùng, bạn nên tôn trọng anh ấy.

 Theo LHJ/Me&be

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC