Ngày 29 Tháng 5, 2015 | 05:21 PM

Vì sao vòng 1 nẩy nở là nỗi ám ảnh của nhiều chị em?

Vì sao vòng 1 nẩy nở là nỗi ám ảnh của nhiều chị em?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hầu như cô gái nào cũng đều mơ ước có được vòng 1 nẩy nở, bắt mắt. Vậy vì sao vòng 1 nẩy nở là nỗi ám ảnh của nhiều chị em?

 

Bộ ngực đẹp

Có được vòng 1 nảy nở luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em

 

Từ xưa đến nay người ta vẫn nói “Nhất dáng, nhì da” và cũng theo quy chuẩn đó, người con gái có đường cong S-line hoàn hảo, vòng ngực nảy nở, vòng eo con kiến đều được cho là sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo. Ám ảnh vòng một nảy nở, nhiều chị em tìm mọi cách để có được vòng 1 nảy nở từ bơm ngực, chỉnh sửa ảnh, dùng miếng động ngực đến việc cố gắng tạo dáng “khoe” nhất có thể.

Vậy vì sao vòng một nẩy nở lại là nỗi ám ảnh của nhiều chị em?. Chia sẻ về điều này, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất – Giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho rằng, có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Ngoài khuôn mặt, nụ cười thì một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là vòng 1. Không ai có thể phủ nhận bộ ngực nảy nở và căng tròn khiến chị em trở nên quyến rũ một cách khó cưỡng.

Tạo hóa ban cho người phụ nữ có bộ ngực nảy nở sẽ giúp phụ nữ tự tin, tôn lên vẻ đẹp và hấp dẫn người khác giới. Khi ngực biến dạng thì người phụ nữ trăn trở. Người ta vẫn thường nói “Vú phụ nữ là quà của đàn ông”.

Đã có kết quả thú vị rằng, 80% cái nhìn đầu tiên của người đàn ông đối với người phụ nữ là tập trung vào ngực và cơ hoành. Trên thực tế, ngay khi nhìn thấy những hình ảnh liên quan đến vòng một, chẳng hạn như áo ngực, nam giới đã có thể cảm thấy bị kích thích. Điều đó lý giải vì sao chị em luôn quan tâm đến vòng một để làm “hài lòng” cánh mày râu và đẹp hơn.

Đồng quan điểm, BS Lê Thị Kim Dung - Trung tâm Y khoa Thái Hà cũng cho rằng, vòng 1 nẩy nở là nỗi ám ảnh của nhiều chị em vì “núi đôi” luôn là biểu tượng cho vẻ đẹp nữ tính, lại là bộ phận rất nhạy cảm trong quan hệ lứa đôi nên chị em thường dành sự quan tâm đặc biệt cho nó. Ngay cả cánh mày râu cũng lo ngại về sự hấp dẫn của mình khi “cậu nhỏ” ngắn, bé, không được thẳng…bởi họ sợ bị “đối tác’ chê bai.

Thực tế, đa số nam giới đều bị hấp dẫn bởi các bầu ngực tròn đầy, nở nang hơn cũng như việc họ luôn thích ngắm nhìn những cô gái đẹp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ chỉ yêu và “muốn” các cô gái có đường cong gợi cảm. Những khiếm khuyết đó thực tế không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”. Điều quan trọng là các cô gái biết phát huy cái ưu của mình để bù đắp cho cái khuyết. Một cô gái dù ngực không đẹp nhưng thông minh, tự tin, hiểu biết, biết làm mới mình thì sẽ luôn tạo được sức hút với phái mạnh.

Và một lý do nữa mà chị em quan tâm đến vòng 1 nảy nở chính là họ lo sợ ngực nhỏ không đủ sữa cho con sau này. Nhưng đây là điều không đúng vì kích thước vú là do tầng mỡ quyết định, còn việc tạo sữa thì do tuyến sữa bên trong đảm nhiệm và sữa ít hay nhiều phụ thuộc chủ yếu vào chế độ dinh dưỡng và cách cho con bú.

Các chuyên gia khuyên, con người vốn không ai hoàn hảo và ngực nhỏ chỉ là một nhược điểm nhỏ về hình thể của phụ nữ, cũng như việc da không mịn màng hay dáng hơi thấp… Việc chăm sóc thế nào mới quan trọng.

Chị em không nên quá lo lắng mà tìm cách cải thiện kích cỡ bầu ngực bằng phẫu thuật thẩm mỹ hay nhờ đến các loại kem, thuốc nâng ngực tràn lan trên thị trường, vì điều này có thể mang đến những nguy cơ rủi ro cho sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa sau này. Người nam giới bao giờ cũng thích cái thật chứ không nên làm giả. Hãy làm đẹp cần thiết với cái mình sẵn có.

Gia Hân/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC