Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 11:43 AM

Vì sao áo dài của tiếp viên Vietnam Airlines nhăn nhúm, hếch tà?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Điều đặc biệt của áo dài truyền thống là được làm bằng tay theo từng vóc dáng người mặc, tạo nên đường cong mềm mại và quyến rũ, nhưng mẫu đồng phục mới lại được may công nghiệp.

Sau khi công bố hình ảnh mẫu đồng phục mới của phi hành đoàn Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA), hôm qua 8/3, VNA đã chính thức đưa vào thử nghiệm trên đường bay nội địa.

Trước đó, khi những hình ảnh mẫu đồng phục mới được đăng tải trên các trang mạng, NTK Minh Hạnh cho biết: Những bức ảnh thể hiện một người nam và một người nữ trong bộ trang phục được giới thiệu là đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines được lan truyền trên mạng mấy ngày qua, là bức ảnh được chụp trong lần duyệt đồng phục đầu tiên diễn ra vào vào tháng 10/2013. Sau đó, bộ đồng phục được thiết kế “nháp” này còn được điều tiết, chỉnh. Bộ đồng phục hoàn chỉnh, sẽ được chính thức công bố vào ngày 8/3 là cả một quá trình nhiều lần chỉnh sửa về chất liệu, màu sắc…”.

 

 

Phần tà áo vẫn tiếp tục bị công chúng góp ý vì không tôn được vóc dáng, hếch tà, ngắn cũn...
Phần tà áo vẫn tiếp tục bị công chúng góp ý vì không tôn được vóc dáng, hếch tà, ngắn cũn...

 

Tuy nhiên, ngay khi xem hình ảnh được chỉnh sửa và đưa vào thử nghiệm chính thức này, công chúng còn có phần buồn hơn. Điểm nổi bật của mẫu thử nghiệm này là màu sắc đã được chỉnh sửa đậm hơn, tươi hơn. Chất liệu dường như cũng mềm mại hơn so với “bản nháp” trước đó. Tà được may gọn hơn chứ không suông như mẫu cũ.

NTK Anh Thư, chủ của thương hiệu áo dài Ngân An nổi tiếng ở Hà Nội cho biết: "Từ khi còn nhỏ, áo dài đã gắn bó với chị. “Hình ảnh thân thương đó bây giờ đã là tình yêu, là cuộc sống, là đam mê của mình”. Chính vì vậy mà khi xem những hình ảnh chính thức về mẫu đồng phục mới của VNA, NTK Anh Thư không tránh khỏi sự thất vọng.

 

NTK Anh Thư nổi bật trong trang phục áo dài truyền thống do mình thiết kế
NTK Anh Thư nổi bật trong trang phục áo dài truyền thống do mình thiết kế

 

Trên facebook, với chuyên môn lâu năm về áo dài, NTK Anh Thư đã chỉ ra những nguyên nhân khiến cho mẫu áo dài của VNA bị nhăn nhúm, hếch tà: “Áo dài có một điều vô cùng đặc biệt đó là sự mềm mại và điều đó được tạo nên từ một phần không nhỏ từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề. Cái đặc biệt đó phải được làm bằng tay theo từng vóc dáng người mặc để tạo nên đường cong mềm mại và quyến rũ.

Khi nghe áo dài được đột phá bởi công nghệ may tiên tiến, mình cũng vừa tò mò, vừa mừng, vừa lo. Mừng vì nếu thành công thì đây sẽ là một bước đột phá cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Lo vì một nghề truyền thống có thể sẽ mất đi. Nhưng đến ngày hôm nay, sau khi đc xem những hình ảnh chính thức của VNA trong chuyến bay ra mắt trang phục mới thì mình thật sự thất vọng. Có lẽ áo dài vẫn chưa thể may công nghiệp được. Những vết nhăn nhúm, đường ly, tà áo cho mình thấy một sản phẩm áo dài quá nhiều lỗi. Thật sự buồn vì hình ảnh áo dài là một phần cuộc sống của tôi”.

 

Màu sắc của mẫu thử nghiệm chính thức được cho là tươi sáng và đẹp hơn bản nháp
Màu sắc của mẫu thử nghiệm chính thức được cho là tươi sáng và đẹp hơn "bản nháp"

 

Lời chia sẻ của NTK Anh Thư đã nhận được nhiều quan điểm đồng tình, cho rằng, VNA và NTK Minh Hạnh cần tiếp thu những ý kiến của công chúng để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện, khắc phục những nhược điểm hiện nay của mẫu áo dài mới. Điều này cũng nằm trong lộ trình của VNA, có phiếu ghi nhận ý kiến hành khách, nhằm hoàn thiện đồng phục trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC