Ngày 28 Tháng 6, 2010 | 01:10 PM

Tự làm dung dịch se khít lỗ chân lông tại nhà

Tự làm dung dịch se khít lỗ chân lông tại nhà

Dung dịch giúp se khít lỗ chân lông (toner) giúp se khít lỗ chân lông, giảm nhăn. Bạn đã biết cách tự chế tại nhà chưa?

Một loại toner tốt (dung dịch giúp se khít lỗ chân lông) sẽ giảm thiểu các nếp nhăn, cung cấp các chất bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do bụi, khói và các hóa chất độc hại khác. Toner giúp cải thiện và làm mới làn da, khử dầu, giúp da săn chắc hơn.

Thấm toner vào miếng bông tẩy trang rồi lau lên mặt sẽ giúp lấy sạch các vệt còn thừa ở sâu trong lỗ chân lông như: xà phòng, dầu, phấn, và bụi bẩn.

Ngoài các sản phẩm toner bán sẵn trên thị trường, chúng ta có thể tự chế tạo ra loại toner dành riêng cho mình ngay tại nhà.

Toner hoa cúc
 
 
Đun sôi nửa cốc nước, cho túi trà hoa cúc vào ngâm trong 5 phút. Làm nguội, đựng trong lọ thủy tinh dùng dần. Thấm ướt bông, xoa lên mặt để khô tự nhiên. Không rửa lại mặt.
 
Toner táo và mật ong
 
 
Gọt vỏ lấy lõi táo, thái miếng cho vào máy xay. Cho một thìa mật ong vào quấy đều đến khi nhuyễn. Booileen mặt để trong 15 phút rồi rửa sạch mặt.
 
Toner dấm táo
 
Đổ dấm táo và nước cất vào nhau với tỉ lệ 50:50. Đựng trong lọ, lắc đều. Thấm ướt bông bôi lên mặt, để khô, không rửa lại mặt.
 
Toner dưa hấu
 
 
Hòa 2 thìa canh nước ép dưa haasi và nước cất với 1 thìa canh rượu vodka. Thấm ướt bông, bôi lên mặt. Để khô rồi rửa sạch bằng nước ấm. Giữ phần còn lại trong tủ lạnh, sử dụng trong 10 ngày.
 
Toner dưa chuột
 
 
Cho nửa quả dưa chuột, nửa quả cà chua và một nửa tách rượu vodka vào máy xay. Nguấy đều và boi lên mặt. Để trong 5 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Giữ phần còn lại trong tủ lạnh, sử dụng trong 10 ngày.
 
Toner nước hoa hồng
 
 
Cho cánh hoa hồng tươi sạch vào nồi và đủ nước lên trên. Đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Khi váng nước màu hồng nhạt nổi lên mặt, bạn hớt lấy dầu hoa hồng này và bắc nồi ra. Đựng trong lọ, giữ trong tủ lạnh. Dùng bông thấm lên mặt.
 
Theo Vzone

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC