Ngày 23 Tháng 4, 2015 | 09:05 PM

Trang điểm mắt: Đừng tán phấn quá đậm, chuốt mi dày cộp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trang điểm mắt đẹp, ấn tượng cũng là cách bạn ghi điểm trong mắt chàng trong lần đầu hẹn hò đấy!

Trang điểm mắt là một cách để bạn gái gây ấn tượng với chàng nét duyên dáng, thanh lịch, quyến rũ của mình trong lần gặp đầu tiên, bởi cánh màu râu rất chú ý đến điều này.

Nhưng không phải vì thế mà bạn tô vẽ cầu kỳ lên "cửa sổ tâm hồn" của mình. Cách nào để bạn tránh mất điểm thảm hại?

1. Không nên: Tán phấn mắt quá đậm

"Tôi không đòi hỏi cô ấy không sống đúng con người mình. Nhưng nếu trong lần gặp đầu tiên, cô ấy xuất hiện với đôi mắt dày cộm phấn, hoặc dùng màu phấn quá cá tính, tôi cảm giác cô ấy không tôn trọng tôi, không tôn trọng buổi hẹn lần đầu này!" - Hoàng Sĩ Công (29 tuổi, nhân viên ngân hàng ở Hà Nội) nói.

Trang điểm mắt đẹp1

Trang điểm mắt bằng cách tán phấn dày cộp rất không phù hợp trong lần gặp đầu tiên

Trên thực tế, nếu bạn gái tán phấn mắt đậm không hề phù hợp với buổi hẹn hò lãng mạn. Khuôn mặt bạn trở nên nặng nề. Vì vậy, chị em chỉ nên dùng phấn mắt tông nude (hồng, hồng cam, xanh pastel, nâu nhạt) nhẹ nhàng đã đủ giúp đôi mắt và gương mặt hút hồn rồi.

2. Nên: Kẻ viền mắt mảnh

Trang điểm mắt mèo siêu cá tính, phá cách không hợp với buổi hẹn hò đầu tiên. "Tôi nhớ nhất đôi mắt của bạn gái tôi trong lần gặp đầu tiên. Tôi thích cách cô ấy trang điểm mắt đẹp nhẹ nhàng với đường viền mắt mảnh, nó không làm giảm đi độ quyến rũ, nữ tính ở cô ấy" - Trung, 25 tuổi, chia sẻ.

Trang điểm mắt đẹp2

Hãy tạm quên cách trang điểm mắt mèo siêu cá tính

Lời khuyên cho bạn gái là hãy tạm thời gạch khỏi danh sách trang điểm mắt theo phong cách mắt mèo cổ điển, sắc sảo bạn vẫn thường hay kẻ để đi làm, đi chơi, đi tiệc. Phái mạnh thường nghĩ chúng có gì đấy quá... sắc sảo, dữ dằn và khó gần!

Thay vào đó, bạn nên kẻ viền mắt mảnh với độ vuốt nhẹ đuôi mắt vừa phải sẽ giúp mắt bạn to và vào khuôn sắc nét hơn.

3. Không nên: Uốn mi cong vút, chuốt mi dày cộp

Thật khó nói chuyện với một cô gái trong lần đầu hẹn hò đã chuốt cho mình đôi mi dày cộp, nặng nề. Nó trông rất giả tạo đấy!

Chuốt mascara dày cộm không phải là phong cách trang điểm mắt được hoan nghênh trong lần hẹn đầu

Chuốt mascara dày cộm không phải là phong cách trang điểm mắt được hoan nghênh trong lần hẹn đầu

Hãy nhớ rằng, sự chú ý, ấn tượng của chàng với bạn sẽ không mất đi nếu bạn uốn mi cong, chuốt mascara nhẹ nhàng, trong veo.

4. Nên: Trang điểm mắt phù hợp tổng thể khuôn mặt

Bạn đang hướng tới phong cách trang điểm nhẹ nhàng, nữ tính, hoặc cá tính vừa phải trong lần đầu tiên gặp gỡ. Điều này không có nghĩa là bạn làm cho gương mặt trở nên mờ nhạt, không ấn tượng. Điều quan trọng nhất là vẻ đẹp hài hòa, duyên dáng.

Đơn giản, nếu bạn trang điểm mắt nhẹ nhàng, trong sáng, nhưng đôi môi đỏ quạch, quyến rũ thì cực kỳ bất hợp lý. Phái mạnh cũng không đánh giá cao bạn nếu bạn trang điểm mắt ngây thơ, nhưng gương mặt lại bự phấn, loang lổ khi mồ hôi túa ra. Kể cả phấn má hồng, bạn cũng nên đánh phớt nhẹ, với mục đích cho gương mặt hồng hào, chứ không phải như hai quả cà chua trên gò má!

Màu môi hợp lý, thoải mái cho bạn gái trong lần hẹn đầu tiên được ưu tiên như hồng, cam, hồng nude, hồng cánh sen nhẹ nhàng.

Nếu bạn vẫn muốn thử màu đỏ, hãy chọn cho mình sắc đỏ cam nhạt, hoặc phớt đỏ,.. chúng sẽ giúp tạo điểm nhấn thanh thoát hơn một đôi môi đỏ được tô vẽ cầu kỳ. Xu hướng trang điểm môi trong mùa hè 2015 này là màu đỏ cam nhẹ, cùng tông trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng, bạn sẽ có được vẻ đẹp trẻ trung, trong sáng.

Cuối cùng, chớ quên dặm một lớp phấn bột nhẹ nhàng để kiềm dầu, giúp gương mặt bạn tránh sáng bóng trong mùa hè nóng nực này nhé bạn!

Quỳnh An/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC