Ngày 4 Tháng 7, 2007 | 09:50 AM

Tăng Thanh Hà: Gia đình là trên hết

Tăng Thanh Hà: Gia đình là trên hết

Tăng Thanh Hà: Gia đình là trên hết

Tăng Thanh Hà không biết phải dùng lời nào để diễn tả về mẹ. Với cô diễn viên này, mẹ là người bạn tuyệt vời nhất và không bao giờ chị muốn làm mẹ buồn. Thế nên dù công việc bận rộn, áp lực thế nào chị không bao giờ đem về nhà.

Không trang điểm, Tăng Thanh Hà đẹp tự nhiên một cách lạ lùng. Cô bạn người Việt gốc Hoa này hiện là sinh viên của trường ĐH Quốc tế RMIT, ngành thương mại. Môi trường học tập chuyên nghiệp ở đây giúp Hà luôn nỗ lực không ngừng. Các thày cô trong trường chủ yếu là người nước ngoài, mọi người luôn được đối xử công bằng. Và bản thân Hà cũng không xem mình là người nổi tiếng để được hưởng ân huệ nào.

Hà hòa đồng và học hỏi những điều hay, mới lạ ở các bạn cùng lớp. Buổi sáng, chị dậy thật sớm để đến trường. Thời khóa biểu ở trường dày đặc là chị từ chối các show diễn, đóng phim của mình. "Tôi muốn dành thời gian cho việc học nhiều hơn", chị tâm sự. Dự định tương lại chị sẽ kinh doanh. Cụ thể là gì chị chưa biết rõ nhưng vẫn luôn cố gắng. Khi được hỏi khoảng thời gian 9 tháng du học Quản trị khách sạn ở Singapore, chị không giấu vẻ suy tư. Chị có một cô bạn người Ấn Độ, hai đứa thường đi chơi, shopping với nhau...

Mọi thứ đều suôn sẻ, việc học tốt nhưng chỉ có một điều duy nhất chị không chịu nổi: quá nhớ nhà! Nhiều hôm đang ngủ, Hà ngồi bật dậy thấy nhớ ba, nhớ mẹ, nhớ mọi người ở Việt Nam khủng khiếp. Ngày nào chị cũng lên mạng, để biết hôm nay ở nhà có gì mới không, ăn gì, làm gì và đặc biệt là... "có nhớ Hà không?". Đôi lúc buồn quá, Hà lại chạy ra quán ăn của người Việt, ăn uống thật đã cho đỡ nhớ nhà. "Tôi là người yêu gia đình và không thể nào sống xa nhà được", thế là chị trở về Việt Nam. "Tôi nghĩ ở môi trường nào cũng như nhau, quan trọng nhất là quyết tâm và đam mê theo đuổi mục đích mình đề ra", Hà bộc bạch.

 

Hiện tại, ngoài giờ học ở trường, Hà nhận lời làm MC cho chương trình Tạp chí Văn nghệ trên HTV7. "Công việc không vất vả lắm, thường tôi quay chương trình vào ngày thứ 4, rất nhanh, khoảng một tiếng đồng hồ thôi", Hà tươi cười kể. Sở hữu nụ cười duyên và giọng nói trong trẻo, Hà rất thành công trong vai trò người dẫn chương trình.

Đóng phim Hương phù sa khi mới 19 tuổi, hỏi sao khóc tài vậy thì chị tròn xoe mắt cười: "" Tôi rất thích đọc sách, nhất là sách văn học. Đọc và cảm nhận tâm tư tình cảm của nhât vật trong những trang sách. Có lẽ vì vậy mà khi đọc kịch bản tôi rất nhạy, hiểu được số phận, niềm tin sức sống của nhân vật, và bật khóc dễ dàng".

* Tăng Thanh Hà: "Đừng hỏi tôi về tình yêu"

* Tăng Thanh Hà và những "bật mí" thú vị

* Tăng Thanh Hà - Tay lái lụa?

* Khi nghệ sĩ "kết đôi" trước ống kính

Hà tâm sự: "Không biết phải dùng lời nào diễn tả về mẹ. Với tôi, mẹ là người mẹ, người bạn tuyệt vời nhất". Đối với Hà, mái ấm gia đình là số một. Đó là không gian vui tươi, thoải mái, đặc biệt Hà luôn được là chính mình. Hà thường tâm sự với mẹ những buồn vui trong cuộc sống, bạn bè và công việc. Và mẹ sẽ cho chị những lời khuyên bổ ích, hữu hiệu nhất. "Tôi yêu gia đình mình", Hà nói.

Hà có một sở thích rát thú vị. Sau giờ học và giờ làm, chị thường lái chiếc xe Matiz màu xanh lá non của mình chạy lòng vòng quanh trung tâm Sài Gòn. Cảm giác thật thư thái và dễ chịu. Chạy khắp nơi, từ con đường này qua con đường khác, ngắm Sài Gòn về đêm thật đẹp và huyên náo. Vừa chạy, vừa nghe nhạc và hát khe khẽ.

Được hỏi về giọng hát của mình, Hà nhún vai lắc đầu: "Tôi không làm sa sĩ được đâu. Ai cũng nói tôi hát chẳng hay gì cả, nhưng vẫn khoái đi hát karaoke".

Buổi tối trước khi đi ngủ, chị lên kế hoạch cho ngày hôm sau và thực hiện nốt việc còn lại của ngày. Dù mệt đến đâu, chị cũng cố tranh thủ trả lời thư cho độc giả.

Còn về tình bạn, quan điểm của Hà là: "Tôi rất trân trọng tình bạn, có những chuyện không thể tâm sự với ai nhưng với bạn là có thể nói hết. Tôi vừa đi chơi với Kim Hiền về đây. Hiền cứ mắng tôi suốt, còn trêu tô lĩnh giải thưởng HTV xong là biến mất luôn".

Theo Cẩm Nang Mua Sắm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC