Ngày 9 Tháng 7, 2018 | 09:00 AM

Sự thật ngọt ngào mà chỉ những người bỗng dưng cắt tóc ngắn mới được hưởng

GiadinhNet - Có rất nhiều chị em chỉ để độc 1 kiểu tóc dài trong suốt cuộc đời, từ nhỏ tới lớn. Hãy thử một lần dũng cảm cắt tóc ngắn xem, đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả thu được.

Cắt tóc ngắn là một quyết định rất táo bạo, nhưng không nên quá nuối tiếc vì chúng sẽ mọc lại. Có thể phải mất chừng 1-2 năm thì mái tóc của bạn mới dài lại như cũ, nhưng trong suốt quá trình đó bạn có thể tạo ra bao nhiêu phong cách mới lạ cho mình, đôi khi nhãn quan về cuộc sống của bạn cũng thay đổi.

Bạn trông cao hơn

Điều này là rõ ràng. Để trông cao hơn, cách tốt nhất là bạn nên chọn những kiểu tóc ngắn, đặc biệt là tóc ngắn trên vai. Sở dĩ như vậy là vì tóc dài sẽ tạo cảm giác ôm lấy toàn bộ cơ thể khiến bạn bị bao trùm, không tôn lên được vóc dáng của bạn. Ngược lại, tóc ngắn giúp chiếc cổ của bạn thanh thoát hơn và dĩ nhiên chiều cao của bạn cũng được cộng thêm vài cm nữa đấy. Bạn có thể đeo 1 đôi bông tai nhỏ kết hợp với vòng cổ đơn giản, đi với tóc bob hoặc pixie là quá hợp rồi.

Bạn trông trẻ hơn

Để tóc ngắn là phương pháp hữu hiệu giúp bạn ăn gian tuổi rất dễ dàng. Nhiều người đã gắn bó với tóc dài hàng chục năm trời nhưng sau khi cắt tóc ngắn thì họ hoàn toàn bị thuyết phục. Có ai lại không muốn mình trẻ ra vài tuổi cơ chứ? Mà điều quan trọng nữa là việc này được thực hiện hết sức dễ dàng bằng việc ra tiệm và cắt tóc ngắn.

Mái tóc của bạn trông sẽ khỏe khoắn hơn

Khi gắn bó với mái tóc ngắn, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc và gội đầu. Việc này giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, tóc ngắn cũng giúp bạn tránh được vấn đề khô xơ và gãy rụng. Vì thế, nếu bạn đang lo lắng khi tóc rơi vào tình trạng này thì tóc ngắn chính là giải pháp.

Gò má cao không còn là khuyết điểm

Nếu để tóc dài khiến người có gò má cao cảm thấy thiếu cân xứng thì với mái tóc ngắn lại tạo hiệu ứng người lại. Cắt tóc ngắn chính là giải pháp tuyệt vời giúp đôi gò má của bạn cá tính như những cô nàng siêu mẫu vẫn thường xuất hiện trên truyền hình. Mái tóc bạn nên áp dụng chính là tóc ngắn trên cổ và ôm sát vào khuôn mặt.

Trở nên phong cách hơn

Các cô nàng đồng nghiệp sẽ tha hồ bàn luận về mái tóc của bạn, nhưng chẳng có ai dám bắt chước đâu. Bạn cũng chẳng cần quan tâm người khác nghĩ gì, “mình thích thì mình cứ làm thôi”.

Thoải mái trong việc chọn trang phục

Những cô nàng tóc dài nhiều khi sẽ phát ghen tị với bạn về vấn đề chọn lựa trang phục ra sao mỗi khi mở tủ. Mái tóc tém lém lỉnh, nghịch ngợm cho phép bạn mặc bất cứ thứ gì mà bạn muốn mặc cho chúng có lạ lùng đến đâu: từ phong cách menswear lịch lãm mạnh mẽ cho đến những chiếc váy bông xù lộng lẫy.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC