Ngày 23 Tháng 5, 2018 | 02:00 PM

Phụ nữ hiện đại thời công nghệ

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã mang đến những cách tiếp cận thế giới hoàn toàn mới cho tất cả chúng ta. Mọi người tìm kiếm những gì họ quan tâm thông qua Internet.

Giới trẻ học hỏi và khám phá thế giới, kết bạn qua mạng xã hội. Đàn ông nghiên cứu thông tin về thị trường và tìm kiếm cơ hội kinh doanh thông qua các trang báo kinh tế. Sôi động nhất có lẽ là “diễn đàn dành cho mẹ bỉm sữa” – nơi các chị, các mẹ tìm cách kết nối với những bà mẹ khác để giao lưu và học hỏi những bí kíp về thường thức gia đình hay cách nuôi dạy con và còn tự tạo cho mình một nguồn cảm hứng sáng tạo mới, những đam mê và niềm vui dành cho riêng bản thân mình. Giờ đây, họ không đơn thuần là những bà nội trợ chỉ biết bếp núc, chồng con, họ trở thành những người phụ nữ độc lập, phát huy được hết khả năng và luôn tin tưởng vào bản thân. Họ chủ động mọi thứ trong cuộc sống, kể cả việc lựa chọn những sản phẩm công nghệ phù hợp cho bản thân và các thành viên khác mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào sự tư vấn của phái nam – việc mà vốn dĩ trước đây luôn được coi là nhiệm vụ của người đàn ông trong gia đình.

Trước khi đưa ra quyết định mua hàng họ luôn nghiên cứu thông tin thật kỹ từ nhiều nguồn, tham khảo ý kiến của các bà mẹ khác, so sánh cẩn thận giữa nhiều lựa chọn. Họ quan tâm đến trải nghiệm người dùng của sản phẩm hơn là nặng về kỹ thuật như đàn ông. Bên cạnh đó, các hãng công nghệ ngày nay cũng nắm bắt được tâm lý của các chị em để cho ra đời những sản phẩm tiện ích, đa chức năng và dễ dàng sử dụng để đáp ứng mong muốn của phái nữ, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa.

Để tìm hiểu nhiều hơn về thế giới, đầu tiên chị em chúng ta cần có một chiếc laptop thật “hợp cạ”, tạo được hứng thú để khám phá nhiều hơn, một cỗ máy không chỉ có những tính năng vi tính văn phòng, lướt web cơ bản, mà còn cài đặt sẵn những ứng dụng sáng tạo để các mẹ dễ dàng thực hiện những “dự án” của riêng mình. Giống như chiếc laptop đa chế độ HP Pavilion x360 được trang bị những tiện ích thông minh từ Windows Ink.

Dòng máy 2-trong-1 này có màn hình cảm ứng xoay gập 360 độ hỗ trợ sử dụng kèm với bút kỹ thuật số nên sẽ rất dễ dàng để chị em trải nghiệm những ứng dụng như chỉnh sửa thông minh trong Word và PowerPoint.

Dùng Word sẽ thú vị hơn rất nhiều khi các thao tác chọn đoạn, bỏ đoạn sẽ nhanh nhờ vào cây bút thông minh. Còn khi sử dụng ứng dụng PowerPoint thiết kế bài thuyết trình thì với chế độ tablet của máy, chị em có thể dùng bút kỹ thuật số viết chú thích lên từng slide khác nhau. Ngoài ra, mẹ cũng có thể giúp các con học tập với hỗ trợ làm toán trong OneNote. Mẹ chỉ cần viết đề toán, chờ các con giải xong và so sánh kết quả với máy.

Song song với những hỗ trợ trong công việc của bản thân cũng như việc học của các con, các mẹ còn có thể cá nhân hóa kho ảnh của gia đình bằng hỗ trợ tô màu, trang trí trong Windows Photos. Pavilion x360 có thể giúp mẹ thỏa mãn đam mê hội họa, thiết kế dường như đã không thực hiện được do phải chăm lo cho gia đình. Phần mềm Photoshop sẽ dễ dàng sử dụng đến không ngờ khi giờ đây, chị em chỉ cần vẽ ngay lên layout trên màn hình cảm ứng bằng chiếc bút sáng tạo này.

Đáng yêu hơn, Pavilion x360 còn hỗ trợ các mẹ trong việc phát huy tiềm năng sáng tạo của các con. Với Sketchpad hay Paint 3D, các con có thể thỏa sức vẽ vời, nghịch màu hay các mẫu vẽ ngay trên máy mà không lo mực nước vấy bẩn thảm sàn, tường nhà.

Chưa hết, mẹ có thể tập cho các con khả năng tự lập đầu đời bằng cách cùng con vẽ đường, tính khoảng cách và tìm đường đi với ứng dụng Windows Maps. Hãy cùng con đánh dấu và thêm ghi chú vào bản đồ để hình dung về đường đi cũng như các khu vực gần nơi mình sống. Đó là cách dạy trẻ lớn lên vừa an toàn lại thông minh.

Đến những ngày quan trọng, phụ nữ hiện đại sẽ chẳng cần chờ đợi một ai mang quà về tặng mình. Chúng ta hoàn toàn có thể tự mua tặng mình chiếc laptop thông minh, tự mình thỏa mãn những đam mê còn dang dở thời trẻ, khám phá khả năng và vượt mọi giới hạn mà bấy lâu chúng ta tự đặt ra cho chính mình! Để chứng minh cho phần còn lại của thế giới biết rằng, dù là những người mẹ bỉm sữa hằng ngày tất bật với việc gia đình, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể đi trên con đường mà chúng ta đã quyết. Và HP Pavilion x360 sẽ toàn tâm toàn ý ủng hộ chị em trên chặng hành trình đó!

HP Pavilion x360 có giá khởi điểm 13,49 triệu đồng. Phiên bản 11 inch được bán kèm cùng bút cảm ứng. Sản phẩm được hỗ trợ dịch vụ bảo hành toàn diện của HP bao gồm hỗ trợ kỹ thuật từ xa qua tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 (miễn phí) 1800588868, bảo hành tận nhà, bảo hành giao & nhận tại nhà miễn phí trên khắp cả nước, và bảo hành VIP 30 phút. Vui lòng truy cập http://hp.tl/6181DrFKb để biết thêm thông tin sản phẩm.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC