Ngày 26 Tháng 2, 2015 | 07:00 AM

Những sai lầm khi rửa mặt hầu như ai cũng mắc phải

  MỚI NHẤT

Rửa mặt là bước quan trọng không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc da, giúp loại bỏ bụi bẩn cùng bã nhờn cho da luôn sạch sẽ. Mặc dù rửa mặt rất đơn giản, nhưng rất nhiều chị em thực hiện sai cách khiến da bị hư tổn nặng nề.

Rửa mặt là bước quan trọng không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc da, giúp loại bỏ bụi bẩn cùng bã nhờn cho da luôn sạch sẽ. Từ đó ngăn ngừa mụn, chống lão hóa và giúp các dưỡng chất có trong mỹ phẩm phát huy công dụng tốt hơn. Mặc dù rửa mặt rất đơn giản, nhưng rất nhiều chị em thực hiện sai cách khiến da bị hư tổn nặng nề.

Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi rửa mặt.

Chỉ rửa mặt bằng nước sạch

 

Rửa mặt bằng nước không làm sạch được bụi bẩn

 

Nước sạch không thể loại sạch được những bụi bẩn và bã nhờn tích tụ sâu trong lỗ chân lông hoàn toàn được. Thay vào đó, bạn hãy dùng những loại sữa rửa mặt chuyên dụng, có các thành phần riêng trong việc tẩy rửa và dưỡng cũng như chăm sóc da. Hiện nay trên thị trường có vô số loại sữa rửa mặt, dành riêng cho từng loại da, dưỡng trắng da hay hỗ trợ trị mụn… rất dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Chọn sữa rửa mặt không phù hợp

Mỗi làn da có một đặc tính riêng, nên khi mua bạn phải lưu ý chọn sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp cho làn da của mình, để đảm bảo an toàn và có hiệu quả tốt nhất. Đối với da khô tuyệt đối tránh loại sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, da nhờn thì không dùng loại sữa rửa mặt chứa quá nhiều axit, có tác dụng tẩy và khử trùng quá mạnh. Còn về da nhạy cảm nên chỉ sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên.

Rửa mặt bằng nước nóng

Rửa mặt bằng nước nóng thường xuyên sẽ làm lớp màng mỏng bảo vệ da mất đi, khiến cho da kém săn chắc, nhanh xuất hiện nếp nhăn và lỗ chân lông lớn hơn. Nên sử dụng nhiệt độ nước ở 35°C, nước âm ấm vừa loại bỏ hết được bụi bẩn trên da mặt, vừa kích thích máu huyết dưới da lưu thông tốt hơn.

Không vệ sinh tay trước khi rửa mặt

 

 2
Nên vệ sinh tay bằng xà phòng trước khi rửa mặt

 

Ngoài ra, không vệ sinh tay trước khi rửa mặt cũng là một trong những sai lầm tai hại của chị em khi rửa mặt. Cho sữa rửa mặt vào tay bẩn và chà trực tiếp lên mặt, tạo điều kiện thuận lợi để vi khẩn xâm nhập, khiến việc rửa mặt không chỉ trở thành “công cốc” mà còn gây phản tác dụng. Lời khuyên cho bạn đó luôn luôn nhớ làm sạch tay sạch bằng xà phòng rồi mới rửa mặt.

Rửa mặt lâu

Hầu hết chúng ta thường nghĩ rửa mặt càng lâu, kỳ cọ càng nhiều thì da sẽ càng sạch hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm vô cùng sai lầm, bởi khi rửa mặt trong thời gian quá lâu sẽ làm cho bụi bẩn dễ thâm nhập vào da, gây ra mụn và làm da tổn thương. Tốt nhất, bạn chỉ nên rửa mặt khoảng 30 giây.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày

Bên cạnh đó, rửa mặt mỗi ngày quá 3 lần là sai lầm mà không ít người sở hữu làn da nhờn đang mắc phải. Theo họ, khi rửa mặt nhiều dầu nhờn sẽ không có cơ hội tiết ra thêm, nhưng điều này lại làm cho da ngày càng dầu thêm, do khi bị khô da sẽ tự đồng điều tiết dầu để cân bằng. Đối với da khô bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp 1-2 lần/ngày, còn da nhờn thì dùng khoảng 2-3 lần.

Theo Thanh niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC