Ngày 11 Tháng 6, 2009 | 04:08 PM

Mẹo làm đẹp cho tóc ngắn

Mẹo làm đẹp cho tóc ngắn

Tóc ngắn tạo ra rất nhiều lợi thế, bao gồm việc giảm thời gian tạo dáng và nguy cơ hư tổn. Đồng thời, việc chăm sóc tóc ngắn không phải là thử thách khó khăn lắm, nếu bạn duy trì chế độ chăm sóc thường xuyên.

Chế độ chăm sóc
 
- Cắt tỉa thường xuyên: Dùng kéo sắc để bấm ngọn tóc mỗi 6 - 8 tuần... cắt đi một hai phân tóc khiến mái tóc khỏe lâu dài. Vì mái tóc đen có xu hướng bị gãy, điều quan trọng là dùng các mỹ phẩm để ngăn ngừa.
 
- Gội đầu thường xuyên: Tuân theo kế hoạch ít nhất là mỗi tuần một lần để duy trì kiểu dáng tóc. Vì tóc đen có xu hướng dễ khô, gội đầu thường xuyên quá cũng có thể gây tổn hại cho tóc vì làm tróc xơ tóc và mất đi lớp nhờn tự nhiên của da đầu. Dùng dầu gội giàu proteine để làm mềm mượt và bảo vệ tóc. Lưu tâm đến các hoạt động thể chất như bơi hay chạy bộ để ngăn ngừa bít lỗ chân lông và gàu. Lau khô tóc bằng khăn và dùng dầu xả ngay sau khi gội để giữ ẩm cho tóc.
 
 
- Dùng các sản phẩm: có chứa dầu tự nhiên như dầu dừa, jojoba để cung cấp ẩm cần thiết cho tóc và da đầu. Chọn loại có độ nhờn vừa phải tùy theo cấu trúc tóc. Chẳng hạn tóc dưỡng sau khi ép suôn thằng sẽ có sự chuẩn bị khác so với tóc bình thường, dùng lượng ẩm hợp lý sẽ khiến tóc bóng mượt và ít gãy. Thêm vào lượng ẩm vào những ngày bạn phải dùng máy sấy hay ép nóng để tạo dáng tóc.
 
- Dầu xả thường xuyên: Dùng kết hợp dầu xả và ủ để làm tóc mềm. Quá trình này cũng giúp tóc ổn định và nuôi dưỡng tóc bị tổn hại trong việc tạo dáng tóc mỗi ngày hay điều kiện thời tiết. Ủ nóng tóc mỗi tuần một lần để tóc khỏe và bóng.

- Dùng các kỹ thuật tạo kiểu tự nhiên: Hạn chế dùng các sản phẩm hay dụng cụ khiến tóc bị khô. Dù các thanh kẹp nóng hay máy sấy thuận tiện cho tạo dáng tóc, việc lạm dụng khiến tóc hư tổn. Có thể dùng ống cuốn vài lần trong tuần thay cho việc cuốn nóng. Để khô tóc tự nhiên cũng làm giảm đáng kể tổn hại cho tóc.

- Tư vấn với nhà tạo mẫu tóc: về các loại sản phẩm tạo dáng cho tóc tốt nhất. Đừng để thời gian quá lâu giữa hai lần cắt tỉa tóc. Nếu thấy tóc bị gãy nhiều nên thường xuyên cắt tỉa hơn.

Gội đầu

- Chọn dùng loại dầu gội dựa trên loại tóc của bạn: Bạn có thể hỏi nhà tạo mấu tóc cho loại dầu thích hợp hoặc bỏ thời gian để đọc những gì ghi trên nhãn hàng. Bạn có thể tìm loại dầu gội có công thức chuyên cho tóc dầu, khô, thường, gàu và sau khi nhuộm.

- Làm ướt tóc hoàn toàn trước khi áp dụng dầu gội: Điều này khiến bạn dễ dàng xoa dầu gội thấm vào tóc.

- Xoa và massage da đầu và làm sạch tóc từ dưới lên trên các món tóc.

- Xả nước cẩn thận: Nước mát sẽ làm tăng độ bóng cho tóc nếu tóc khô.

- Bỏ qua lần gội lại như hầu hết các loại dầu gội nhắc nhở. Nếu tóc ngắn, công đoạn này không cần thiết.

- Gội đầu thường xuyên: Tóc nhờn cần gội hàng ngày nhưng nếu tóc khô xoắn, mỗi tuần một lần là phù hợp. Tư vấn nhà tạo mẫu tóc cho các thông tin.
 

Chọn bông tai

Đeo bông tai phù hợp và thời trang là điều hết sức quan trọng với mái tóc ngắn... không giống như tóc dài, bạn có thể phô ra đôi tai đầy phong cách với những đôi bông mà bạn có.

- Với tóc ngắn, bông tai có thể có tác động lớn với hình dáng gương mặt của bạn hơn là mái tóc dài. Chính vì lý do này, bạn nên chọn bông tai tôn vinh cấu trúc xương tự nhiên của bạn. Nếu mặt bạn tròn, hãy tránh các hình dáng bông tròn như dạng vòng hay hạt nút lớn vì chúng sẽ làm gương mặt bạn có cảm giác như tròn hơn. Loại tùng teng hay chùm sẽ khiến gương mặt thanh mảnh hơn. Tương tự, nếu gương mặt bạn dài và mỏng, nên chọn loại bông tai có các hình tròn để tạo thêm chiều rộng cho gương mặt.
 
- Không bao giờ đi ra ngoài nếu không có bông tai. Nếu bạn có mái tóc ngắn, bông tai trở nên quan trọng giống như trang phục bạn mặc trên người. Khi bạn chọn một bộ quần áo mặc vào buổi sáng cũng nên quan tâm chọn một đôi bông tai vừa ý bên cạnh việc chọn giày. Người có tóc ngắn không có bông tai nên có cảm giác như thiếu hụt quần áo.

- Đừng theo các quy luật lỗi thời. Hãy bỏ qua ý tưởng bạn cần bông tai nhỏ nếu như tóc bạn ngắn hơn. Bạn có thể đeo mọi kiểu bông tai với mái tóc ngắn từ loại gắn đá quý tinh tế cho đến loại chùm tua dài, nhiều màu. Thực sự điều này tùy thuộc vào tâm trạng của bạn, bối cảnh xuất hiện và phù hợp trang phục. Kiểu dáng bông tai dài có thể hoàn toàn tác động mạnh nếu đi cùng chiếc váy thanh lịch dự tiệc. Bằng cách giữ trang phục và các món trang sức khác đơn giản, bông tai sẽ trở thành điểm nhấn đầy lợi thế cho bạn.

- Đeo bông tai là niềm vui. Vì dái tai bạn lộ ra bạn có rất nhiều chọn lựa bông tai. Theo kiểu ấn tượng, đơn giản làm bằng tay hay cầu kỳ, vui tươi khiến người xung quanh vui theo. Hãy tận dụng niềm vui này.

- Quan tâm đến mái tóc nhuộm. Dù không có quy luật rõ ràng phân định nhưng mái tóc vàng hoe sẽ lộng lẫy hơn với bông tai chất liệu màu vàng kim và ánh đồng. Trong khi đó, tóc đen hợp hơn với bạc và vàng trắng. Các chất liệu có ánh đồng đỏ dành cho những người có mái tóc đỏ. Nếu không quyết định được? Bạn có thể phối hợp hoặc đeo bông có đủ các loại ánh đồng, vàng, bạc.

Chữa trị tóc ngắn

Bắt đầu với mái tóc ướt. Lau khô lại bằng một chiếc khăn. Thoa một chút mousse, gel hay pomade vào tóc. Hãy đảm bảo chân và ngọn tóc đều được phủ đều.

Dùng ngón tay hay lược tạo dáng cho tóc. Để khô tự nhiên và tóc bạn sẽ giữ lại hình dáng. Nếu tóc bạn xoăn và thô, bạn nên dùng loại mỹ phẩm đặc trị cho loại tóc.
 
 
Vương miện cho tóc ngắn
 
Xịt một chút nước dưỡng tóc lên đỉnh đầu và vùng xung quanh. Để khô tự nhiên.

Vuốt lại tóc, nơi làm nền cho vương miện, chải nhẹ nhàng và cẩn thận.

Vương miện nên đặt ở đỉnh đầu thay vì phía trước trán. Tóc nên đánh bồng lên một chút. Nên chuẩn bị vương miện nhỏ để làm mái tóc ngắn đẹp.

Ở phía trước nên để mép vương miện chạm vào phần trong cùng của mái trước, để giữ cho vương miện luôn ở vị trí trung tâm.

Ép và kẹp kim cho mái ở hai bên, đảm bảo cho vương miện đứng thẳng. Nên chọn loại vương miện không quá lấn át trang phục và trang sức.

Trang trí thêm quanh mép của vương miện, tại vị trí phía sau tai, nhét tóc vào phía bên trong.
 
Theo Thế giới Mốt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC