Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 07:08 AM

Mẹo đơn giản giúp hạn chế rụng tóc

Mẹo đơn giản giúp hạn chế rụng tóc

Thông thường vào thời điểm giao mùa hay khi căng thẳng... tóc của bạn thường hay bị gãy rụng. Một số mẹo nhỏ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hạn chế việc bị rụng tóc.

Không cần phải tốn tiền hay mất nhiều thời gian, hãy thử theo một số phương pháp sau đây nhé:

1. Hấp tóc

Mẹo đơn giản giúp hạn chế rụng tóc 1
  

Hãy hấp ấm tóc với bất kì loại dầu tự nhiên nào như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạt cải... Sau đó mát xa da đầu nhẹ nhàng, đội mũ tắm trùm kín trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ rồi gội đầu bằng nước sạch. Chú ý không hấp tóc nóng quá sẽ ảnh hưởng xấu đến tóc và da đầu.

2. Dùng dược liệu

Bạn có thể chà lên da đầu nước ép tỏi, nước ép hành tây hoặc nước gừng. Nên để các nước ép tự nhiên đó trên tóc qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau. Các chất tự nhiên này sẽ giúp tóc bạn khỏe hơn, không bị gãy rụng nhiều.

3. Mát xa đầu

Mẹo đơn giản giúp hạn chế rụng tóc 2
  

Mỗi ngày mát xa đầu trong vài phút không chỉ giúp kích thích tuần hoàn máu mà còn khiến da đầu cùng các nang tóc khỏe mạnh hơn. Có thể cải thiện sự tuần hoàn máu bằng việc mát xa đầu với một vài giọt tinh dầu hoa oải hương, dầu mè hoặc dầu quả hạnh nhân.

4. Dùng chất chống oxy hóa

Sử dụng trà xanh ấm (pha 2 túi trà vào một cốc nước) chà lên da đầu và để trong một giờ, sau đó gội sạch. Trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc cũng như kích thích sự phát triển của tóc.

5. Tập thiền

Mẹo đơn giản giúp hạn chế rụng tóc 3
  

Căng thẳng mệt mỏi là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc rất nhiều. Chính bởi vậy, bạn nên tập thiền, điều này không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn giúp khôi phục sự cân bằng hóc môn bên trong cơ thể.

6. Ăn uống đầy đủ vitamin

Mẹo đơn giản giúp hạn chế rụng tóc 4
  

Duy trì chế độ ăn uống đầy đủ vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, kẽm...sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh và tóc, da đầu sẽ đẹp lên rất nhiều. Hãy kiên nhẫn ăn uống cân bằng, lành mạnh bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Theo 2sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC