Ngày 1 Tháng 8, 2010 | 01:21 PM

Mặc cảm vùng kín, chị em đi phẫu thuật

Mặc cảm vùng kín, chị em đi phẫu thuật

Ngay trong đêm tân hôn, nhận thấy vùng kín và nhũ hoa của chị hơi thâm, anh buông vài lời phũ phàng: “Em đã qua tay bao người?”.

Chồng đay nghiến chỉ vì "chỗ ấy" thâm đen

Được trời phú cho vẻ bề ngoài khá hoàn hảo, chị Hoàng H. (Đống Đa, Hà Nội) trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Anh T. lọt vào mắt xanh của chị và họ nhanh chóng trở thành vợ chồng.
 

Ảnh minh họa.

Ngay trong ngày tân hôn, anh chồng chị tỏ ra… sành sỏi, để ý đến những kẽ nhỏ như màu sắc của "chỗ ấy". Nhận thấy vùng kín và nhũ hoa của chị hơi thâm, anh buông vài lời phũ phàng: “Em đã qua tay bao người?”.
 
Tức giận, chị xách đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ, khóc lóc kể cho mẹ ruột nghe. Chị giật mình khi mẹ chị cho biết vùng kín của bà cũng bị thâm như vậy ngay từ thời con gái.

H. cố giải thích với chồng và chứng minh việc mình còn “cái ngàn vàng” nhưng sau đó, những câu nói đầy sự ngờ vực vẫn treo lơ lửng trong phòng ngủ của chị.
 
Để củng cố niềm tin và hạnh phúc cho con gái, mẹ H. dẫn cô đến một thẩm mỹ viện để phun màu cho hồng hào. Khi sinh con, “chỗ ấy” của H. càng trở nên tàn tạ vì màu mực phun loang và lấm tấm vết thâm trở lại.
 
Từ bé, chị Chu Thị Ng. (Cát Linh, Ba Đình, Hà Nội) đã thấy quầng vú và đầu nhũ hoa thâm đen hơn các bạn cùng trang lứa. Lúc đó còn nhỏ nên việc thâm đen chị  không chú trọng để ý vì nghĩ ai để ý chỗ đó đâu.

Năm 25 tuổi, chị lên xe hoa, cũng là lúc chị ngậm đắng nuốt cay vì hậu quả của "chỗ ấy" thâm đen. Chồng chị nghi ngờ chị đã “hành lạc” nhiều lần nên "chỗ ấy" và ngực mới thâm đen như vậy. Chị giải thích nhiều cũng chẳng ăn thua gì.
 
Sau phẫu thuật, vùng kín dễ bị chai lì
 
Theo PGS – TS Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đa số chị em sau khi sinh nở hoặc quan hệ tình dục nhiều sẽ bị thâm nhũ hoa và vùng kín.

Vùng nhạy cảm của phụ nữ sẽ thay đổi khi các hooc môn trong cơ thể thay đổi. Nhiều phụ nữ chỉ quan hệ một lần sau đó đi phá thai cũng bị thâm ngực và vùng kín. Việc âm đạo có màu hồng chỉ tồn tại ở thời kỳ con gái.
 
Nhưng trường hợp của chị Ng và H cũng không phải hiếm. Một số trường hợp bị thâm đen là do gen, nội tiết tố bên trong cơ thể. Vì thế, những trường hợp này thường bị tai tiếng.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Phạm Văn Ái - Giám đốc thẩm mỹ viện Hà Nội, để cải thiện vùng kín bị thâm, các chị em không nên phun màu “vùng tam giác vàng” hay màu lên nhũ hoa.

Bởi lẽ, việc phun màu mắt màu môi còn có thể chỉnh sửa thay thế bằng son môi nếu mực không hợp và bị loang. Còn đối với vùng nhạy cảm, sau khi phun xăm mực loang lổ trông rất mất thẩm mỹ, còn có thể gây mất ham muốn tình dục vì vùng kín bị chai.
 
Theo KH&ĐS Online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC