Ngày 10 Tháng 6, 2011 | 08:39 AM

Lời khuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Lời khuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Có thể chẳng khó khăn lắm để giảm cân nếu bạn có một lối sống lành mạnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có làm được điều đó vì ham muốn ăn và những sở thích, đam mê của bạn. Xinh xinh sẽ bày cho bạn một vài cách đơn giản để cân bằng lại cuộc sống và nhanh chóng đạt được mong muốn giảm cân của mình nhé.
 
Duy trì động lực giảm cân khi ăn kiêng có thể là thách thức của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có một vài kinh nghiệm được truyền đạt lại để bạn phần nào khắc phục được những nhược điểm đó. Bạn cần thay đổi một số thói quen của bạn nếu bạn muốn vượt qua sự sợ hãi của việc ăn kiêng đáng ghét.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả để vượt qua giai đoạn này, bạn hãy khám phá cùng Xinh xinh nhé:

Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm

Bạn nên viết lại những gì bạn đã ăn trong ngày

Tạo một cuốn nhật ký thực phẩm có thể là một công cụ vô giá vì nó có thể giúp bạn xác định việc ăn uống của bạn trong ngày. Điều này hẳn là sẽ cần thiết vì bạn có thể không nhận ra bạn đã ăn bao nhiêu thứ trong ngày, và những thứ đó đang gây nguy hiểm thế nào cho mục tiêu giảm cân của bạn.
 
Bạn phải cụ thể càng chi tiết càng tốt về thói quen ăn uống của bạn và đảm bảo tỷ lệ từng loại đồ ăn, số lượng calo bạn đã ăn vào, thậm chí khoảng cách thời gian mà bạn đã ăn chúng xem đã hoàn hảo chưa. Bằng cách này bạn sẽ có thể so sánh thói quen ăn uống của bạn với kế hoạch và chế độ ăn kiêng mà bạn cần làm theo. Kết hợp thêm việc tập thể dục, bạn sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả của việc giảm cân.

Thay đổi chế độ tập thể dục của bạn

 

Bạn cũng nên thường xuyên thay bài tập thể dục để kích thích cơ thể


Có một thực tế là, khi cơ thể bạn sử dụng một thói quen tập thể dục quá lâu, cơ thể bạn sẽ quen với những động tác đó, tâm lý chán nản cũng sẽ ảnh hưởng và làm giảm lượng calo bị đốt cháy khi bạn tập những bài tập thể dục cũ. Bạn nên thường xuyên thay đổi các bài tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn phải gồng mình lên để học hỏi, luyện tập, não bạn được kích thích với những động tác mới. Điều này khiến tim mạch của bạn được luyện tập tốt hơn và trọng lượng của cơ thể cũng giảm đáng kể vì nó có thể đốt cháy nhiều calo hơn là bạn tưởng.

Ăn thành nhiều bữa ăn
 
Phân chia lượng calo của bạn đều đặn trong ngày là một chiến lược đã rất nổi tiếng để thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Nếu bạn không hoặc chưa sử dụng chiến lược này bao giờ, thì bây giờ chính là thời gian hoàn hảo để làm điều đó vì nó có thể chứng minh kết quả rất hữu ích cho bạn.
 
Bạn nên cân đối các bữa ăn, các loại đồ ăn, đồ uống trong ngày và tự mình tạo nên những bữa ăn với thời gian hợp lý để quá trình giảm cân của bạn được rút ngắn. Bạn tuyệt đối không nên nhịn bất kỳ một bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng, điều đó chỉ có hại cho cơ thể và làm chậm quá trình giảm cân của bạn mà thôi.

Tăng lượng protein
 
Nếu việc tập thể dục của bạn là đặc biệt vất vả, hoặc nếu chế độ ăn uống của bạn chỉ tập trung xung quanh những loại đồ ăn ít calo việc giảm cân của bạn cũng sẽ gặp khó khăn.
 
Theo các chuyên gia, bạn nên tăng lượng protein trong các bữa ăn của bạn để việc giảm cân tiến triển tốt. Lượng protein là loại thức ăn tuyệt vời để bạn cảm thấy no lâu hơn và rất cần thiết cho quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể.
 
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, để chắc chắn rằng thức ăn chứa protein chiếm không quá 20% so với lượng thức ăn bạn ăn hàng ngày.
 
Hãy áp dụng những lời khuyên trên để việc giảm cân trở nên hiệu quả
 
Theo Xinh xinh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC