Ngày 29 Tháng 11, 2018 | 02:16 PM

Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp: Chương trình dạy nghề làm đẹp miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn

  MỚI NHẤT

Chương trình đào tạo này bao gồm các kỹ năng uốn, cắt, duỗi, nhuộm, gội đầu, massage, làm móng cùng với các buổi học ngoại khóa về dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý tiệm tóc, do các chuyên gia của L’Oreal hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ tài chính 100%.


Các học viên trổ tay nghề tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập chương trình tại Hà Nội hôm 28/11 vừa qua.

Các học viên trổ tay nghề tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập chương trình tại Hà Nội hôm 28/11 vừa qua.

Mục tiêu của chương trình là giúp đỡ thanh niên nam nữ và những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như bị bạo hành, bị lạm dụng, nạn nhân của buôn bán người, phạm nhân ra trại… có cơ hội tìm được việc làm để tự mình thay đổi cuộc đời, vượt lên số phận để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hành trình thay đổi cuộc sống này bắt đầu bằng khóa học đào tạo nghề làm đẹp (thợ tóc, chuyên viên trang điểm) chuyên sâu kéo dài 700 giờ với hơn 500 giờ thực hành trên người mẫu thật. \

Sau khi kết thúc khóa học, học viên được sắp xếp việc làm tại tất cả các salon hiện đại trên phạm vi cả nước. Với các học viên mong ước mở tiệm, học viên sẽ trở về học tiếp chương trình nâng cao và quản lý tiệm trong 336 giờ để tự tin quản lý salon tóc của riêng mình.

Chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp” được khởi xướng tại Việt Nam vào tháng 06/2009 nhân dịp L’Oreal kỉ niệm 100 năm thành lập tập đoàn với cam kết chia sẻ với cộng đồng mà L’Oreal đang hiện diện và đóng góp lâu dài vào sự phát triển xã hội tại Việt Nam.


Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập chương trình tại Hà Nội cùng với đại diện Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội và Tập đoàn L’Oréal tại Việt Nam.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập chương trình tại Hà Nội cùng với đại diện Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội và Tập đoàn L’Oréal tại Việt Nam.

Trung tâm đào tạo đầu tiên của chương trình L’Oréal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” được khai trương vào tháng 7 năm 2009 tại thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ thiết bị làm tóc chuyên nghiệp, giáo trình đào tạo được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngành tóc cùng đội ngũ chuyên gia giảng dạy từ L’Oreal. Ba năm sau đó, vào tháng 07 năm 2012, chương trình này lại tiếp tục đến với Quảng Bình với sự hợp tác của Trung tâm đào tạo nghề, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình nhằm giúp đỡ cho phụ nữ khó khăn tại các huyện và các tỉnh khu vực miền Trung. Đến tháng 5 năm 2014, với sự hỗ trợ của Ban Giám thị trại giam Đông Sơn (Quảng Bình), chương trình đã mở một lớp học đặc biệt tại trại giam, dành cho các phạm nhân nữ cải tạo tốt và chuẩn bị ra trại với mục tiêu giúp các chị em có cơ hội hòa nhập lại với cuộc sống nhanh hơn và tạo dựng lại một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Thành công của chương trình tại Hồ Chí Minh và Quảng Bình đã giúp L’Oreal quyết định tiếp tục mang chương trình đến Hà Nội. Tháng 6/2013, với sự hỗ trợ từ Trung tâm đào tạo và phát triển phụ nữ thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, lớp đào tạo tóc đặc biệt này đã được khai giảng tại số 1 Hoàng Văn Thụ, Quận Hà Đông để mang đến cho những người có hoàn cảnh đặc biệt ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cơ hội có được nghề nghiệp ổn định và thay đổi cuộc sống đói nghèo khó khăn.

Sau 5 năm thực hiện chương trình L’Oréal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” tại Hà Nội đã mang đến cuộc sống mới cho 397 học viên từ 28 tỉnh thành khu vực phía Bắc, trong đó có 330 học viên trở thành thợ tóc với mức thu nhập bình quân 6 đến 7 triệu/tháng và 67 học viên mở tiệm với mức thu nhập bình quân 12 đến 15 triệu /tháng, tăng từ 250 -400% so với trước khi tham gia chương trình học.

Sự ổn định về tài chánh cũng giúp làm thay đổi cuộc sống của nhiều học viên nữ, 9% số học viên nữ tạo lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Học viên liên hệ trực tiếp với các trung tâm hoặc thông qua sự giới thiệu của các Hội Liên Hiệp Phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức hỗ trợ phụ nữ, các nhà mở, mái ấm, trại trẻ mồ côi hoặc thông qua các cơ quan báo đài. Học viên sẽ viết thư nêu rõ hoàn cảnh khó khăn, mong ước của bản thân. Sau khi nhận được thư yêu cầu, ban quản lý chương trình sẽ tiến hành phỏng vấn và kiểm tra hoàn cảnh để hiểu rõ tình trạng và nhu cầu của từng học viên, giúp các em định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Làm đẹp cộng đồng đã phục vụ cho hơn 10,000 người dân các khu vực vùng sâu trên cả nước
Chương trình Làm đẹp cộng đồng đã phục vụ cho hơn 10,000 người dân các khu vực vùng sâu trên cả nước

Địa chỉ các Trung tâm L’Oréal “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp”

- Trung Tâm Đào Tạo Tóc L’Oreal Hồ Chí Minh

Số 08 Ngô Thời Nhiệm, Phường 07 Quận 3, Hồ Chí Minh. 0904203034

- Trung Tâm Đào Tạo Tóc L’Oreal Hà Nội

Số 01 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông , Hà Nội. 0913188958

- Trung Tâm Đào Tạo Tóc L'Oreal Cần Thơ

Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường An Hội, Quận Ninh Kiều,Thành Phố Cần Thơ. 0949199750

- Trung Tâm Đào Tạo Tóc L'Oreal Vinh

Số 22 Trường Thi,Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. 0904204549

Hạnh Dung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC