Ngày 20 Tháng 2, 2017 | 08:00 AM

Là mẹ đơn thân, nếu không tự mình đứng dậy thì biết dựa vào ai?

  MỚI NHẤT

Làm mẹ đơn thân ở tuổi 27, cuộc sống của cô gái Đắk Nông chưa khi nào khó khăn đến thế. Nào đâu còn chỗ dựa, nếu không tự mình mạnh mẽ để vượt qua…

Châu Thảo sinh năm 1990 tại Đắk Lắk, sinh sống và làm việc tại Đắk Nông, Tây Nguyên. Cô gái 9x lớn lên trong một gia đình có 3 chị em gái và luôn được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng. So với các chị em trong nhà, Châu Thảo là người nhút nhát nhất, cũng là người ít khi thể hiện cảm xúc, quan điểm của mình trước đám đông. Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy, cô gái Tây Nguyên khá điềm tĩnh, không bon chen, sân si, luôn muốn bản thân được bận rộn với những sở thích giản đơn, thi thoảng đi ngắm phong cảnh đây đó để thay đổi không khí.

Mẹ đơn thân Đắk Nông thành công với công việc kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin
Mẹ đơn thân Đắk Nông thành công với công việc kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin
Cô gái Tây Nguyên giờ là một trong những nhà phân phối lớn mạnh nhất của hệ thống Mỹ phẩm Cao cấp Magic Skin
Cô gái Tây Nguyên giờ là một trong những nhà phân phối lớn mạnh nhất của hệ thống Mỹ phẩm Cao cấp Magic Skin

Với nét mặt hiền lành, xinh xắn, vóc dáng thanh mảnh cùng học lực khá, Châu Thảo của những năm phổ thông là cô nữ sinh luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý. Và thanh xuân của cô gái 9x ấy cũng vì thế mà trở nên tươi đẹp khi luôn có một người âm thầm quan tâm nhưng lại công khai nói thích mình. Mối tình đầu ấy cũng trở thành mối tình định mệnh trong cuộc đời Châu Thảo. Ngỡ tưởng đôi “thanh mai trúc mã” sẽ hạnh phúc bên nhau đến “đầu bạc răng long” như lời chúc tụng cả hai được nghe thấy trong ngày vui của mình. Thế nhưng, khi cái duyên, cái nợ đã hết, một người giữ, một người buông, ấy chính là chia ly. Cho tới bây giờ, khi đã hơn 1 năm quyết định trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 27, Châu Thảo vẫn chưa khi nào đủ can đảm để nhắc lại những vết xước đã xảy đến trong trái tim mình.

Mẹ đơn thân 9x mạnh mẽ sau những thương tổn
Mẹ đơn thân 9x mạnh mẽ sau những thương tổn

“Chuyện hôn nhân tan vỡ, dẫu là lỗi của ai thì tôi nghĩ đó cũng không còn là điều quan trọng nữa. Hiện tại, tôi tiếp tục tô vẽ bức tranh cuộc đời, bằng công việc, bằng tình yêu dành cho con cái. Tôi nghĩ, người đau lòng nhiều nhất có lẽ là ba mẹ tôi, khi tôi trở về như một đứa trẻ để được vỗ về và dựa dẫm, họ luôn lo sợ tôi không đủ bản lĩnh để đứng lên. Là mẹ đơn thân rồi, nếu tôi không tự bỏ lại quá khứ ở phía sau, tự mình mạnh mẽ thì biết yếu đuối cho ai thương?” – Châu Thảo chia sẻ.

Sau những thương tổn, nếu không tự mình mạnh mẽ, bà mẹ đơn thân 9x còn biết dựa dẫm vào đâu
Sau những thương tổn, nếu không tự mình mạnh mẽ, bà mẹ đơn thân 9x còn biết dựa dẫm vào đâu

2 năm trước, Châu Thảo tập tành kinh doanh vài mặt hàng nho nhỏ trên Facebook cá nhân, vừa để đỡ buồn những lúc các con đi học, vừa để có thêm thu nhập, không phải ỉ lại vào chồng. Cho tới bây giờ, công việc này lại là “cần câu cơm” chính của bà mẹ đơn thân 9x. Tự mày mò tìm hiểu về những mặt hàng “thịnh” nhất dành cho chị em phụ nữ, nhận thấy nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, Châu Thảo quyết định bén duyên với việc kinh doanh mỹ phẩm.

Thành công với Magic Skin, Magic Mom là cơ hội cũng như may mắn của bà mẹ tuổi 27
Thành công với Magic Skin, Magic Mom là cơ hội cũng như may mắn của bà mẹ tuổi 27

“Nếu đợi hàng xách tay thì lâu, mà mỹ phẩm nhập ngoại thì giá cả lại cao quá, không phải ai cũng đủ khả năng để sử dụng. Vì thế, tôi quyết tìm cho ra một thương hiệu mỹ phẩm nội, nhưng phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng phải được nhiều người kiểm chứng và giá cả cũng phải hợp lý. Lúc nói ra yêu cầu đó, ai cũng phủi tay nói tôi mơ hồ, làm sao có loại mỹ phẩm nào đáp ứng được tất cả những ưu trội ấy. Gần 2 tháng ròng rã tìm hiểu, cuối cùng tôi cũng tìm được thương hiệu để mình trao trọn niềm tin, gửi gắm thời gian và tiền bạc để đầu tư”.

Châu Thảo hội ngộ hệ thống cùng Lãnh đạo của Magic Skin
Châu Thảo hội ngộ hệ thống cùng Lãnh đạo của Magic Skin

Thất bại trong hôn nhân, song cô gái 9x quyết tâm không để mình được yếu đuối trong công việc, nhất là mỗi khi nhìn thấy con gái, cô lại càng thúc giục mình phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần những người bình thường. “Tôi đã kém cỏi trong việc nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân dài lâu, bởi thế tôi càng không cho phép bản thân mình khuất phục những điều tiếng xung quanh và cả những thách thức trong kinh doanh, công việc. Tôi sẽ là một người mẹ yêu con hết mực, làm bạn cùng con, cùng con lớn lên, cùng vòng xe thời gian đi đến những nơi con muốn đến, chạm tay tới những ước mơ con mơ ước. Với tôi, con gái đã tiếp thêm cho mình rất nhiều sức mạnh, một thứ sức mạnh tiềm tàng. Tự bao giờ, con chính là vị bác sỹ nhân ái nhất bởi đã cứu sống mơ ước của tôi. Và hàng ngày, những tiến triển tươi tốt từ công việc sẽ giúp tôi khâu lành những vết thương lại!” – Bà mẹ đơn thân chân thành tâm sự.

Thật khó tin, cô gái nhút nhát ngày nào giờ là thủ lĩnh của một hệ thống hơn trăm thành viên
Thật khó tin, cô gái nhút nhát ngày nào giờ là thủ lĩnh của một hệ thống hơn trăm thành viên

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bà mẹ tuổi 27 lao mình vào công việc để quên hết những buồn tủi chưa? Cô ấy làm thêm giờ, có ngày dành 18/24 giờ để soạn đơn hàng cho khách, một mình cộng trừ sổ sách, đến nỗi bà ngoại phải thốt lên: “Làm gì thì làm cũng phải giữ gìn sức khỏe, tiền có nhiều đến mấy mà ốm ra đấy cũng không lại được đâu!”. Nhưng những vất vả đó, Châu Thảo chẳng màng, điều cô lo sợ nhất, là khi con đến trường, vì một vài lời ác ý mà trở nên mặc cảm, tự ti, bởi ngay đến chính cô, cũng có những thời điểm mệt mỏi vì những điều như thế.

Đứng lên sau những thương tổn, tự mình vỗ về những hiu quạnh trong lòng, Cô gái 9x Đắc Nông giờ là một trong những Nhà phân phối lớn nhất của hệ thống Mỹ phẩm Magic Skin, sở hữu trên dưới 100 thành viên, không ngừng phát triển lớn mạnh mỗi ngày, thu nhập tháng cao nhất lên tới 140 triệu đồng, con số khiến không ít bạn bè đồng trang lứa phải ao ước, ngưỡng mộ.

Làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ đã khó, là một bà mẹ trẻ đơn thân lại càng khó khăn hơn. Cuộc sống này, vốn dĩ không có sự tuyệt đối và hoàn hảo, người có được điều này, người lại mất đi thứ kia. Dẫu sao thì, con người ta vẫn phải học cách mạnh mẽ để mỉm cười, để tha thứ, và để lãng quên…

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC