Ngày 6 Tháng 9, 2019 | 11:00 AM

Kinh nghiệm niềng răng thay đổi số phận dành cho chị em

  MỚI NHẤT

Răng thưa nói láo, răng hô mệnh khổ, răng lệch lạc cuộc đời lận đận… Những quan điểm tiêu cực về hàm răng xấu xí làm nhiều người tự ti, mặc cảm đặc biệt là chị em phụ nữ. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm niềng răng để thay đổi số phận, giúp chị em sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin.


Kinh nghiệm niềng răng thay đổi số phận dành cho chị em - Ảnh 1.

Niềng răng và những lợi ích quan trọng cho sức khỏe - thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung, mắc cài, khay niềng trong suốt... để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, không cần trải qua dao kéo hay can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật. Niềng răng có nhiều lợi ích cả về sức khỏe và thẩm mỹ.

• Về lợi ích thẩm mỹ: Niềng răng giúp khắc phục các khiếm khuyết ở răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… Sau 1 - 3 năm niềng răng, người niềng sẽ có hàm răng đều - đẹp, nụ cười tự tin.

• Về sức khỏe: Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn đúng và hài hoà, từ đó giúp bạn thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn. Thức ăn được xay nhuyễn nhờ hàm răng đều trước khi vào hệ tiêu hóa, hạn chế những nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột...

Ngoài ra, răng đều giúp cho việc phát âm chuẩn hơn, đặc biệt là các âm cần sự tham gia nhiều của răng như f, p. v… Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng sẽ tốt hơn với một hàm răng đều và đúng khớp cắn, thức ăn thừa dễ dàng được làm sạch, hạn chế những nguy cơ mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,...

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng được cải thiện cả về chức năng chỉnh nha lẫn thẩm mỹ cho người niềng như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài Invisalign…

Kinh nghiệm niềng răng thay đổi số phận dành cho chị em - Ảnh 2.

Những số phận răng cần thay đổi càng sớm càng tốt

+ Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với bình thường. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ.

+ Răng móm là dạng khớp cắn ngược với cung răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên làm cho gương mặt như bị gãy khúc khi nhìn nghiêng, khó khăn khi ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng, nụ cười.

+ Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, kẽ hở răng lớn, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai, ít thẩm mỹ.

+ Răng lệch lạc là tình trạng các răng mọc chen chúc, nghiêng, xoay, lệch ra ngoài, lệch vào trong gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và chức năng ăn nhai.

Kinh nghiệm niềng răng thay đổi số phận dành cho chị em - Ảnh 3.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng của răng hô - móm - thưa - lệch lạc

Kinh nghiệm niềng răng thay đổi số phận

Như Anh - nữ đạo diễn tương lai gây bất ngờ sau niềng

Nguyễn Như Anh (22 tuổi) trước khi niềng bị "răng 2 hàm chen chúc, xoay, nhô xương, nhô môi trên, khớp cắn sâu, cằm không cân xứng do trước đây bị té". Với định hướng trở thành nữ đạo diễn trong tương lai, Như Anh cảm thấy không tự tin vì hàm răng không đều. "Ảnh hưởng khá nhiều, nhất là khi tiếp xúc với người đối diện, đối tác em luôn có cảm giác tự ti với nụ cười của mình. Em biết giao tiếp nụ cười rất quan trọng, em không tự tin thì việc truyền cảm hứng hay trao đổi là một trở ngại rất lớn" - Như Anh tâm sự.

Sau 2 năm đeo niềng, Như Anh hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều. Các răng trên 2 hàm được sắp đều, khớp cắn đúng, giảm độ nhô môi. Trong sự háo hức khi vừa được tháo niềng, Như Anh: "Vừa tháo niềng xong, ra khỏi phòng điều trị em vào toilet cười 1 mình và ngắm mình trong gương. Cảm thấy Như Anh hôm nay xinh quá, hôm nay nụ cười dễ thương như mình mong muốn".

Kinh nghiệm niềng răng thay đổi số phận dành cho chị em - Ảnh 4.

Nguyễn Minh Thục Linh - Hàm răng lòi xỉ chỉ là quá khứ

Sở hữu hàm răng khấp khểnh và lệch lạc chẳng những làm Thục Linh không tự tin khi cười nói mà còn gặp nhiều khó khăn khi chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Cô nàng kể lại: "Trước đây, khi răng mình lòi xỉ việc chăm sóc răng rất khó khăn, răng thụt ra thụt vô dễ sâu răng nên quyết tâm đi niềng".

Hàm răng không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà cả sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. 27 tuổi niềng răng, với nhiều người có thể là muộn nhưng Thục Linh thì "thà muộn còn hơn không làm gì hết, chấp nhận hàm răng lệch lạc cả đời". Theo cô nàng thì: "27 tuổi thực ra không muộn cũng không sớm, càng sớm càng tốt. Việc niềng răng cũng tùy mỗi người, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cải thiện nhiều hơn, hình ảnh của bạn cũng đẹp hơn trong mắt người khác.

Đến thời điểm hiện tại, Thục Linh đã tháo niềng và đón nhận những thay đổi tích cực ở cả hàm răng, khuôn mặt và nụ cười:"Khi niềng xong thật là tuyệt vời, niềng xong hàm mình gọn đi, mặt mình cân đối nhỏ 2 cằm lại. Gỡ niềng ra cười miết, mình cảm thấy tươi và tự tin hơn".

Xem thêm: Kinh nghiệm niềng răng tại Up Dental

photo-4

Up Dental (Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt - thuộc công ty cổ phần Up Dental) - Nha khoa chuyên niềng răng (Giấy phép hoạt động số 05047/SYT – GPHĐ)

Địa chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0981.805.250 – 0902.657.078

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC